T6. Th9 22nd, 2023

“16 đội bóng đang đe dọa chia rẽ Bundesliga: Karl-Heinz Rummenigge đưa ra lời đe dọa với DFL”

Karl-Heinz Rummenigge, thành viên mới của ban giám sát của FC Bayern, đã đưa ra một thông điệp quan trọng tại hội chợ thương mại Düsseldorf, đặt câu hỏi về sự đoàn kết của bóng đá chuyên nghiệp Đức. Việc rút lui của các đại diện của giải hạng hai không giúp ích được gì sau khi thỏa thuận với nhà đầu tư bị phá vỡ, và không còn có thể loại trừ sự tách biệt giữa phần thứ nhất và phần thứ hai. Rummenigge cũng lo ngại về tình hình tài chính của giải đấu và tính cạnh tranh quốc tế của nó. Ngoài ra, ông còn đưa ra các ý kiến về việc bổ nhiệm CEO mới của Bayern và các vấn đề khác trong bóng đá chuyên nghiệp Đức.
class=”container content-wrapper__group”>

Sau khi trở lại ban giám sát của FC Bayern, Karl-Heinz Rummenigge đã đặt câu hỏi về sự đoàn kết của bóng đá chuyên nghiệp Đức. Một bài kiểm tra gần như chắc chắn.

Karl-Heinz Rummenigge đã bước lên sân khấu với những bước tiến dài khi những vị khách nổi bật nhất tại đại hội kinh doanh thể thao Spobis sẽ được hỏi về những vấn đề cấp bách trong bóng đá chuyên nghiệp Đức vào tối thứ Năm. Thành viên mới của ban giám sát của FC Bayern đã đưa ra một thông điệp tại hội chợ thương mại Düsseldorf mà chắc hẳn đã phần nào gây lo lắng cho cộng đồng đoàn kết của Bundesliga.

“Tôi đã tự hỏi kể từ thứ Ba tuần trước, khoản đầu tư được cho là đến từ đâu bây giờ? 16 câu lạc bộ đã hủy bỏ hoạt động tiếp thị trung tâm của DFL vào tuần trước.”, người đàn ông 67 tuổi cho biết. Việc rút lui, đặc biệt là từ các đại diện của giải hạng hai, không giúp ích được gì sau khi thỏa thuận với nhà đầu tư bị phá vỡ: Ngoài Borussia Dortmund, nhà lãnh đạo ngành cũng công khai đặt câu hỏi về sự liên kết của giải đấu với 36 câu lạc bộ của nó.

Không còn có thể loại trừ sự tách biệt giữa phần thứ nhất và phần thứ hai

Ông ấy không muốn có sự chia rẽ giữa giải hạng nhất và hạng hai, nhưng ông ấy không thể loại trừ khả năng đó lâu hơn nữa, ông chủ lâu năm của Bayern cho biết. “Bởi vì cuộc bỏ phiếu này là một thách thức mà trước đây chưa từng tồn tại ở chất lượng này.” Theo quan điểm của ông, “hành vi không đoàn kết” có thể dẫn đến các khuyến nghị trong ủy ban của ông: “Đến lần đấu thầu tiếp theo, chúng ta sẽ ra khỏi liên minh!” Bạn thực sự phải tự hỏi mình kể từ tuần trước bạn thực sự muốn hướng đến đâu.

Theo Rummenigge, những người như Hans-Joachim Watzke (Dortmund) hay HLV tạm quyền Axel Hellmann (Eintracht Frankfurt) hay Oliver Leki (SC Freiburg) đã thay đổi “đau mông của bạn”một “Để thể hiện quan điểm, để phát triển một tầm nhìn”. Điều chắc chắn sẽ không xảy ra là DFL hiện sẽ cho vay và một câu lạc bộ nghiêm túc như FC Bayern sẽ phải chịu trách nhiệm chung.

Axel Hellmann – “Chúng tôi làm việc với nỗi sợ câu lạc bộ”

Thể Thao Show, 01/06/2023 11:42 sáng

quốc tế năng lực cạnh tranh từ một giải đấu rủi ro

Theo quan điểm của người điều hành UEFA, tính cạnh tranh quốc tế của giải đấu đang bị đe dọa nghiêm trọng. “Chúng tôi đang ở một vị trí tồi tệ trong hoạt động tiếp thị nước ngoài. Chúng tôi từng dự đoán 850 triệu euro – hiện tại chúng tôi đang ở mức 160. Tiền đang biến mất mọi lúc.” Rummenigge cũng hoài nghi về cuộc đấu thầu quyền truyền thông quốc gia trong những năm 2025 đến 2029, sẽ bắt đầu vào đầu năm 2024: “Tôi không nghĩ thị trường TV ở Đức có vẻ sáng sủa. Cuộc chiến phân phối sẽ gia tăng.”

Từ trái sang: Axel Hellmann và Hans-Joachim Watzke từ hội đồng quản trị DFL

Ngay cả khi không có hàng tỷ euro từ các nhà đầu tư, Liên đoàn bóng đá Đức, với những rạn nứt sâu sắc, phải và muốn suy nghĩ lại về mô hình kinh doanh của mình. Có một nhiệm vụ lớn phía trước.
hơn

Những tuyên bố mạnh mẽ như vậy đã có trọng lượng trở lại sau khi Rummenigge được đưa vào ban giám sát của Bavaria vào thứ Ba để lấp đầy khoảng trống quyền lực sau khi bị đau họng ở cấp hội đồng quản trị. Anh ấy thực sự đang tận hưởng thời gian nghỉ hưu và tránh xa công việc kinh doanh, nhưng: “Khi đôi mắt chó trung thành của Uli Hoeneß nhìn bạn, thật khó để từ chối. Tôi phải trấn an vợ mình một chút nhưng cô ấy vẫn hiểu.”

Dreesen hoàn toàn tin tưởng vào vị trí CEO mới của Bayern

Công việc không hoạt động. Hoeneß và anh ấy sẽ “mang vào một chút – và sau đó chúng tôi sẽ rút ra một chút”. Việc hai con vật đầu đàn phải sửa chữa mọi thứ, khi chúng đã lựa chọn, xây dựng và đào tạo những người kế vị, dường như vẫn còn kỳ lạ. Rummenigge rõ ràng đã hoan nghênh việc bổ nhiệm Jan-Christian Dreesen làm ông chủ mới thay vì Oliver Kahn.

Cựu CFO lập “phép màu” không chìm trong khủng hoảng Corona: “Thực tế là tình hình tài chính tốt như vậy là một tín dụng đối với anh ấy. Vì vậy, anh ấy sẽ làm tốt công việc.” Với mạng lưới, chuyên môn và tầm ảnh hưởng của mình, anh ấy cũng sẽ giúp thúc đẩy quá trình tái cấu trúc đội hình miễn là không tìm thấy giám đốc thể thao mới Hasan Salihamidzic, người cũng đã bị sa thải.

Chống lại Nagelsmann

Anh ấy có một giải pháp Đức trong tâm trí, với Rummenigge không bình luận về bất kỳ ứng cử viên nào. Và nếu quân tiếp viện từ Declan Rice (West Ham) hoặc Dusan Vlahovic (Juventus Turin) đã được giao dịch, trong trường hợp đó, rào cản âm thanh 100 triệu euro có thể giảm xuống, Rummennige nhấn mạnh khi sửa đổi đội hình: “Đội bóng này về cơ bản là tốt, nếu không thì họ đã không trở thành nhà vô địch nước Đức. Là một câu lạc bộ, chúng tôi cần phải bình tĩnh.” Điều thú vị là cựu HLV gián tiếp chỉ trích quyết định của các HLV trẻ như Julian Nagelsmann. “Tôi là một người bạn của kinh nghiệm.”

Rummenigge nói thêm: “Chúng tôi phải rút ra một số kết luận từ mùa giải này, nhưng chúng tôi không nên chi hàng trăm triệu vào thị trường chuyển nhượng.” Chủ yếu là vì chạy đua vũ trang là nguy hiểm: “Chết đi Premier League khiến chúng ta phát điên. Tôi không thấy sự kết thúc của sự thống trị này từ nước Anh sẽ thúc đẩy chúng tôi tiến xa hơn nữa.” Bóng đá có một vấn đề cơ bản: “Chúng tôi là ngành công nghiệp duy nhất trên thế giới đang thua lỗ. Bạn làm việc từ sáng đến tối cho các đại lý và cầu thủ. Bundesliga không thể cạnh tranh trong cuộc đua chuột này.”

“Tôi cảm thấy tiếc cho những người ở Dortmund”

Đặc biệt tại Champions League, FC Bayern chỉ có thể cạnh tranh nếu như với thành công vô địch năm 2013 và 2020, họ nhanh chóng trở thành một khối thống nhất: “Hội đồng quản trị, huấn luyện viên, các cầu thủ.” Theo quan điểm của anh ấy, chức vô địch có thể giúp khởi động lại vì đây vẫn là “danh hiệu trung thực nhất”.

Anh ấy cũng không mong đợi chiếc bát sẽ đến Munich lần thứ mười một. “Chúng tôi cung cấp, chúng tôi cung cấp quá nhiều.” Người bản địa Lippstadt đã tố cáo bất kỳ ác ý nào đối với đối thủ thất bại và thú nhận: “Tôi cảm thấy tiếc cho những người ở Dortmund.” Có lẽ đó là lý do khán phòng tiễn biệt ông sau ba phần tư giờ đồng hồ bên bờ sông Rhine bằng những tràng pháo tay như sấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *