T2. Th10 2nd, 2023

“Bóng đá Serie A ăn mừng ba đội vào chung kết: “Italia thống trị châu Âu””

Bóng đá Italia đã tạo nên một kỳ tích lịch sử khi cả ba trận chung kết cúp châu Âu đều có sự góp mặt của các đội bóng Ý. Inter Milan đã giành chiến thắng trong trận chung kết Champions League, AS Roma vào trận chung kết Europa League và AC Fiorentina đã tiến vào trận chung kết Conference League. Đây là lần đầu tiên sau 29 năm một quốc gia tham dự cùng lúc cả ba trận chung kết cấp câu lạc bộ cấp châu lục. Hiệp hội bóng đá Italia đã tự hào về thành tích này và cảm thấy ý nghĩa đặc biệt khi \”Finali d\’Italia\” sẽ diễn ra.
class=”container content-wrapper__group”>

Điều đó đã không xảy ra trong 29 năm: cả ba trận chung kết cúp châu Âu đều diễn ra với sự góp mặt của Ý. Ở xứ sở Calcio, họ rất tự hào về Inter, Roma và Florence.

Bóng đá Italia kỷ niệm tam tấu Serie A ở 3 trận chung kết cúp châu Âu. Sau Inter Milan ở Champions League, AS Roma ở Europa League và AC Fiorentina ở Conference League cũng tiến vào trận chung kết vào thứ Năm.

“Ý đã chiến thắng nhờ những câu lạc bộ này,” chủ tịch hiệp hội Gabriele Gravina cho biết khi tuyên bố mình sẽ làm khách trong cả ba trận đấu.

Với năm câu lạc bộ, Ý có tỷ lệ lọt vào bán kết quốc gia lớn nhất trong ba giải đấu. Giờ đây, lần đầu tiên sau 29 năm, một trong ba trận chung kết cấp câu lạc bộ cấp châu lục sẽ diễn ra với sự góp mặt của Ý. “Finali d’Italia” là tiêu đề phấn khích trên “Gazzetta dello Sport”. “Ý thống trị châu Âu,” Corriere dello Sport nói.

Gravina cũng ca ngợi Milan và Juventus

Năm 1994, AC Milan giành chức vô địch Champions League với chiến thắng 4-0 trước FC Barcelona trong trận chung kết. Đối thủ của Man City là Inter đã giành chiến thắng tại UEFA Cup trước Casino Salzburg với tỷ số 1-0 ở cả hai lượt trận. Chỉ duy nhất tại Winners’ Cup còn tồn tại thời điểm đó, AC Parma đã để thua Arsenal 0-1.

Người đứng đầu hiệp hội Ý, Gravina cũng ca ngợi hai câu lạc bộ không lọt vào bán kết. Milan đã thất bại ở cái gọi là “Euroderby” của giải hạng nhất trước Inter. Juventus thua Sevilla trong hiệp phụ ở Europa League. Người Tây Ban Nha bây giờ gặp Roma, tại Champions League, Inter sẽ đối đầu với đội được yêu thích Manchester City. Fiorentina đấu với West Ham United.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *