T5. Th11 30th, 2023

Các cầu thủ Ligue 1 và 2 không muốn mặc áo đấu cầu vồng: Đổi thành “Cầu thủ Ligue 1 và 2 từ chối áo đấu cầu vồng”

Bài viết này đưa ra thông tin về việc một số cầu thủ từ chối mặc áo cầu vồng trong trận đấu ở Pháp, gây náo động và lời chỉ trích từ các chính trị gia về hành vi này. Việc này đang được đưa vào trong ngày chống kỳ thị đồng tính luyến ái, và các cầu thủ của giải Ligue 1 và 2 của Pháp đã mặc áo có số cầu vồng vào cuối tuần. Tuy nhiên, có những cầu thủ không tham gia vào chiến dịch này và những lời đe dọa đối với cầu thủ từ chối mặc áo cầu vồng đã được lên án. Để giải quyết vấn đề này, một số câu lạc bộ đã áp dụng các biện pháp trừng phạt tài chính đối với những cầu thủ từ chối ra sân trong màu áo cầu vồng.
class=”container content-wrapper__group”>

Việc một số cầu thủ từ chối mặc áo cầu vồng đã gây náo động ở Pháp. Ngoài ra còn có những lời chỉ trích từ các chính trị gia. Một câu lạc bộ đã trả lời bằng một khoản tiền phạt, trong số những thứ khác.

“Thật đáng buồn”, người phát ngôn của chính phủ Pháp Olivier Véran nhận xét về hành vi của anh ta trên kênh “France 2”: “Chúng ta phải bảo vệ những giá trị đã đoàn kết chúng ta và thể thao ở đó để làm điều đó.” Homophobia không phải là một ý kiến, nó là một tội ác.

Để đánh dấu ngày chống kỳ thị đồng tính luyến ái, các cầu thủ của giải Ligue 1 và 2 của Pháp đã mặc áo có số cầu vồng vào cuối tuần. Biểu ngữ cũng được đặt trên sân trước trận đấu: “Đồng tính hay dị tính: tất cả chúng ta đều mặc cùng một chiếc áo đấu”.

khó chịu sau tuyên bố của huấn luyện viên

Nhưng không phải tất cả người chơi đều tham gia vào chiến dịch. Có sự không hài lòng với trận Toulouse-Nantes, nơi bốn cầu thủ không muốn mặc áo cầu vồng. Tuyên bố của một huấn luyện viên, được coi là thuyết tương đối, càng gây thêm khó chịu. Trong những năm trước, cũng có sự tức giận về những người chơi đã từ chối chiến dịch.

“Chúng tôi không yêu cầu bạn tham gia nhóm nhạc tại Pride. Chúng tôi chỉ yêu cầu bạn thể hiện tình đoàn kết chống lại sự kỳ thị người đồng tính”, tờ báo thể thao “L’Équipe” dẫn lời Yoann Lemaire, chủ tịch tổ chức “Foot Ensemble”, tổ chức vận động chống phân biệt đối xử. được sử dụng trong bóng đá. Trên đài “Info France”, Lemaire đã yêu cầu câu lạc bộ cam kết nhiều hơn về vấn đề này.

Người chơi sẽ bị xử phạt

FC Nantes, đội đang chiến đấu để trụ hạng, đã thông báo vào thứ Hai rằng họ sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt tài chính đối với những cầu thủ từ chối ra sân trong màu áo Toulouse trước Toulouse. Câu lạc bộ không công bố số tiền phạt. Số tiền trên nên được quyên góp cho hội “SOS Homophobia”. Chúng tôi lấy làm tiếc về vụ việc, nhưng cũng lên án những lời đe dọa đối với cầu thủ và gia đình anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *