T6. Th9 22nd, 2023

“Champions League: Man City đăng quang – Cổ động viên gọi đây là ‘bước ngoặt'”

Manchester City đang tìm kiếm danh hiệu Champions League mà họ đầu tư rất nhiều tiền để đạt được. Tuy nhiên, việc quản lý tài chính cần có những phản biện sắc bén và các cuộc điều tra mới. Jürgen Klopp của Liverpool cũng nghi ngờ về các hoạt động kinh doanh của Manchester City. Tuy nhiên, Guardiola, huấn luyện viên của Man City, tin rằng câu lạc bộ của mình là vô tội và sẽ giành được danh hiệu. Tuy nhiên, có những nghi ngờ về sự thao túng và sự biến dạng của cạnh tranh của Manchester City. Câu lạc bộ này đại diện cho tất cả những gì người hâm mộ chỉ trích về bóng đá chuyên nghiệp: rửa sạch môn thể thao, sự thái quá, và sự biến dạng của cạnh tranh.
class=”container content-wrapper__group”>

Manchester City cuối cùng cũng đang tìm kiếm danh hiệu Champions League mà các ông chủ đã đầu tư rất nhiều tiền để đạt được. Vì quản lý tài chính nên có những phản biện sắc bén và những cuộc điều tra mới.

Người ta không biết Jürgen Klopp luôn đồng cảm với ai trong trận chung kết Champions League. Nhưng với tư cách là người tự xưng là “Người bình thường”, ít nhất anh ta cũng nghi ngờ về các hoạt động kinh doanh của Manchester City.

“Họ có đội bóng hay nhất thế giới và họ có những tiền đạo xuất sắc nhất. Bất kể giá nào, họ cũng làm được điều đó một cách dễ dàng,” huấn luyện viên của Liverpool nói. Có “những câu lạc bộ trong bóng đá thế giới có thể làm những gì họ muốn về mặt tài chính”, Klopp nói: “Điều đó hợp pháp và mọi thứ đều ổn, nhưng họ có thể làm những gì họ muốn.”

Manchester City đã chi khoảng 2 tỷ euro cho chuyển nhượng kể từ khi được tiếp quản bởi Sheikh Mansour và Tập đoàn Abu Dhabi United vào năm 2008. 60 triệu euro cho tiền đạo Erling Haaland trước mùa giải là một món hời. Kể từ đó, Cityzens đã 7 lần vô địch Premier League, 3 FA Cup, 6 League Cup nhưng chưa bao giờ vô địch Champions League. Đội bóng của huấn luyện viên Pep Guardiola muốn cuối cùng giành được danh hiệu này trong trận chung kết vào thứ Bảy tới (9 giờ tối / ZDF và DAZN) tại Istanbul trước đội khách Inter Milan.

Người hâm mộ nói về “điểm tới hạn”

Đối với nhóm lợi ích của người hâm mộ “Đường cong của chúng ta”, đó sẽ là “một chiến thắng được mua một cách bất lương thông qua doping tài chính”, như người đại diện Dario Minden nói với Thông tấn xã Đức: “Man City là biểu tượng của việc bán bóng đá và sự bất lực của thể thao, đó là bảo vệ các giá trị văn hóa xã hội chứ không phải chạy theo đồng tiền”. Martin Endemann của tổ chức người hâm mộ “Những người ủng hộ bóng đá châu Âu” sẽ nói về “điểm tới hạn” nếu một trong các câu lạc bộ giành được danh hiệu vô địch “trên thực tế thuộc sở hữu của một quốc gia có thành tích nhân quyền đáng ngờ”.

Nhưng thực tế cũng vậy: Đối thủ cuối cùng của Inter Milan đang nằm trong tay một gia đình nhà đầu tư đến từ Trung Quốc. Và những người hâm mộ bóng đá ở châu Á, châu Phi hay Bắc và Nam Mỹ thường không quan tâm đến những âm mưu đằng sau. Mặt khác, Man City đang bị Premier League theo dõi chặt chẽ.

Một ủy ban độc lập vẫn đang điều tra những cáo buộc nghiêm trọng rằng Man City đã vi phạm các quy tắc tài chính của giải Ngoại hạng Anh trong nhiều năm. Có hơn 100 trường hợp từ năm 2009 đến năm 2018. Cityzens bị liên đoàn cáo buộc cung cấp thông tin tài chính không chính xác “chủ yếu liên quan đến doanh thu của họ (bao gồm cả doanh thu tài trợ), các bên liên quan và chi phí hoạt động của họ”.

Trường hợp xấu nhất, nhà ĐKVĐ nước Anh phải xuống hạng. Với điều này và do số lượng cáo buộc cũng như thời lượng điều tra, giới quan sát đang nói về một quá trình chưa từng xảy ra trong lịch sử giải đấu. Và không giống như lệnh cấm tham dự Cúp C1 châu Âu 2020 trong hai năm của UEFA mà câu lạc bộ đã có thể ngăn chặn bằng cách đến Cas International Sports Arena, lần này có thể không có cửa hậu. Theo báo cáo phương tiện truyền thông, quyết định của ủy ban không thể bị thách thức bởi Cas.

Guardiola tin chắc mình vô tội

Vào năm 2020, Manchester ban đầu bị UEFA phạt vì “vi phạm nghiêm trọng” các quy tắc của Luật công bằng tài chính từ năm 2012 đến năm 2016. Trong thời gian đó, câu lạc bộ đã chứng minh mình vô tội, Guardiola nói, và lần này ông cũng sẽ làm như vậy: “Tôi đúng – thực sự tin rằng chúng tôi vô tội.” Anh ấy tin tưởng những người phụ trách. Nếu anh ta cũng bị lừa thì sao? “Tôi đã nói với họ: ‘Nếu các bạn nói dối tôi, tôi sẽ không ở lại đây. Vậy thì tôi sẽ ra đi'”, Guardiola thuật lại cuộc trò chuyện với ông chủ câu lạc bộ. Đó không chỉ là chức vô địch Champions League, mà còn là làm mọi thứ một cách sạch sẽ.

Nhưng có những nghi ngờ về điều đó. Kể từ khi người theo đạo Hồi đến từ Abu Dhabi, câu lạc bộ trung lưu cũ đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng mạnh mẽ về mặt thể thao – nhưng với cái giá phải trả là gì? Man City bị cáo buộc thao túng bảng cân đối kế toán, chi nhiều triệu USD tiền hoa hồng bất thường cho người đại diện của các cầu thủ, các thỏa thuận tay ba với cam kết của các cầu thủ chưa đủ tuổi vị thành niên và có quan hệ sâu sắc với các cấp chính trị ở tiểu vương quốc này. Câu lạc bộ phủ nhận tất cả, nhưng hình ảnh bị tổn hại nặng nề. Đối với nhiều người hâm mộ có đầu óc truyền thống, Manchester City đại diện cho tất cả những gì họ chỉ trích về bóng đá chuyên nghiệp: rửa sạch môn thể thao, thái quá, sự biến dạng của cạnh tranh.

Sự chỉ trích cũng bao gồm việc Manchester, với tư cách là bộ phận quan trọng nhất của City Football Group, hoạt động như một loại “vòi bạch tuộc” trong bóng đá thế giới. Tập đoàn Abu Dhabi United hiện sở hữu 13 câu lạc bộ bóng đá trải khắp các châu lục và có thỏa thuận hợp tác với nhiều câu lạc bộ khác. Đó là một đế chế, tiền không thành vấn đề đối với chủ sở hữu câu lạc bộ. “Không ai có thể sánh được với Man City ở khoản đó,” Klopp nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *