T6. Th9 22nd, 2023

“Chấp nhận sốc Corona, các giải đấu hàng đầu ở châu Âu thu về doanh thu kỷ lục”

Thị trường bóng đá châu Âu đã ghi nhận những kỷ lục về doanh thu mặc dù đại dịch corona vẫn còn. Đánh giá thường niên về tài chính bóng đá do công ty Deloitte xuất bản đã cho thấy tổng doanh thu tại các giải đấu “Big Five” ở Anh, Đức, Tây Ban Nha, Ý và Pháp đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay, tăng 7% so với mùa trước lên 29,5 tỷ euro. Premier League vẫn đứng đầu với doanh thu 6,4 tỷ euro, tiếp theo là La Liga và Bundesliga. Chỉ có Bundesliga và Premier League là có lãi trong số 5 giải đấu lớn.
class=”container content-wrapper__group”>

Thị trường bóng đá châu Âu dường như đã bỏ lại dịch corona khi xét về mặt kinh tế và một lần nữa ghi nhận những kỷ lục về doanh thu. Điều này xuất hiện từ ấn bản thứ 32 của “Đánh giá thường niên về tài chính bóng đá”, được xuất bản bởi công ty kiểm toán và tư vấn Deloitte vào thứ Năm (15 tháng 6 năm 2023) tại London.

Như vậy, các giải đấu “Big Five” ở Anh, Đức, Tây Ban Nha, Ý và Pháp đã đạt mức tối đa về tổng doanh thu. Tổng doanh thu tại thị trường châu Âu tăng 7% so với mùa trước, từ 27,6 tỷ lên 29,5 tỷ euro.

Con số dựa trên mùa giải 2021/22. Kết quả chuyển giao không được tính đến khi thu thập dữ liệu.

Diễn biến doanh số ở 5 giải đấu hàng đầu Premier League, Bundesliga, La Liga, Serie A và Ligue 1 cũng tương tự như thị trường chung châu Âu. Doanh số bán hàng tăng 10% từ 15,6 tỷ (2020/21) lên mức cao trước đó là 17,2 tỷ euro. Đây cũng là mức cao hơn so với thời kỳ trước đại dịch.

Premier League vẫn đứng đầu với doanh thu 6,4 tỷ euro

Ở bảng xếp hạng doanh thu, giải Ngoại hạng Anh dẫn đầu với 6,4 tỷ euro (+12%). Đứng thứ hai là giải La Liga của Tây Ban Nha (+11%) với 3,3 tỷ euro, ngay sau Bundesliga (+5%) với 3,1 tỷ euro. Trong số 5 giải đấu lớn, chỉ có Bundesliga và Premier League là có lãi. Tầng lớp thượng lưu Anh đạt 542 triệu euro mùa 2021/22, Bundesliga tăng lợi nhuận từ 62 triệu euro lên 227 triệu euro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *