T5. Th6 1st, 2023

“Chỉ có FC Bayern đạt Spitzenwerte trong Champions League – Sự khô hạn lớn của tấn công Đức”

Bundesliga vừa kết thúc vòng 16 giải vô địch, và ngoại trừ FC Bayern, không có đội nào gây ồn ào đủ. Vòng loại trực tiếp đầu tiên đã kết thúc, và cả những cổ động viên cũng nên mô tả tâm trạng sau vòng 16 đội vì quá thất vọng. Tuy nhiên, Borussia Dortmund, Eintracht Frankfurt, RB Leipzig và FC Bayern đều đã lọt vào các trận đấu vòng loại và sự nhiệt tình cho cuộc đảo chính ở (bóng đá) Đức là rất lớn. Tuy nhiên, các đội xuống hạng của Đức thiếu gì so với các giải đấu quốc tế hàng đầu? Về tính sáng tạo, tốc độ, hoạt náo, sáng tạo, kỹ thuật cá nhân, đặc biệt là trước đối thủ thứ ba. Với những điểm yếu này, các đại diện của Đức – trừ Bayern – có rất ít cơ hội cạnh tranh điểm số trong các cuộc so sánh quốc tế.
class=”container content-wrapper__group”>

Sau vòng 16 giải vô địch là kết thúc của ba trong số bốn đội Đức trong cuộc thi. Ngoại trừ FC Bayern, không có đội nào gây ồn ào đủ.

Vòng loại trực tiếp đầu tiên giải vô địch đã kết thúc – và không chỉ những người có trách nhiệm với bóng đá Đức, mà cả những cổ động viên cũng nên mô tả tâm trạng sau vòng 16 đội vì quá thất vọng.

Sau khi bốn đội, Borussia Dortmund, Eintracht Frankfurt, RB Leipzig và FC Bayern, đã lọt vào các trận đấu vòng loại và sự nhiệt tình cho cuộc đảo chính ở (bóng đá) Đức là rất lớn, Bundesliga đã trở lại với thực tế. Vì ngoại trừ FC Bayern, tai nạn gần như không thể kiểm soát được.

Kích thước quá lớn

“Tôi rất tự hào về đội bóng, chúng tôi đã lọt vào vòng loại trực tiếp với tư cách là những người mới tham dự Champions League. Nhưng tại đây, chúng tôi đã gặp một đối thủ quá tầm so với chúng tôi”huấn luyện viên Oliver Glasner của Frankfurt cho biết, người đã phải đối mặt với tỷ số tích lũy 0: 5 từ cả hai trận đấu với SSC Napoli.

Phần thứ hai trong tuyên bố của Glasner cũng áp dụng cho RB Leipzig khi đánh giá rõ ràng rằng từ thành phố Manchester đã được thể hiện trong trận lượt về và 1-1 trong trận đầu tiên, sau đó là thất bại 0-7 tại Manchester.

Đội bóng phải chấp nhận thua 0-2 trên sân khách sau trận hòa 1-0, Borussia Dortmund lại càng đen đủi hơn. Nhưng kẻ thua cuộc là công bằng và huấn luyện viên Edin Terzic của BVB đã chứng minh “nhạc blues“Sau đó, hãy xem xét một chiến thắng xứng đáng trong cả hai trận đấu.

Chỉ có người dân Munich mới thể hiện mình là một đội bóng hàng đầu châu Âu thực sự và tạo nên một dàn sao Paris Saint Germain gần như song song với 1:0 và 2:0.

Quá ít cuộc tấn công của lực lượng Đức

Các đội xuống hạng của Đức thiếu gì so với các giải đấu quốc tế hàng đầu? Về tính sáng tạo, tốc độ, hoạt náo, sáng tạo, kỹ thuật cá nhân, đặc biệt là trước đối thủ thứ ba.

Jan Wochner, chương trình thể thao, ngày 15 tháng 3 năm 2023, 11:15 sáng

Từ vòng 16 đội (8 trận) bị tấn công nhiều nhất theo thống kê cho đến nay giải vô địchmùa giải chỉ có Bayern nằm trong top 5 với 410 lần thực hiện (dẫn đầu: Manchester City với tổng số 529 lần tấn công).

Ngay cả những đội bị loại sau vòng bảng và do đó chỉ chơi sáu trận (câu lạc bộ Barcelona: 398; Thế vận hội Marseille: 336; Atlético Madrid:309) dẫn trước các đại diện khác của Bundesliga trong bảng xếp hạng này. BVB đứng thứ mười (302), Leipzig ở vị trí thứ mười một (293) và Frankfurt chỉ đứng thứ 24 (243).

Hầu như không có mục tiêu

Số bàn thua – tất nhiên là ngoại trừ FCB – cũng rất đáng lo ngại. Với 21 bàn thắng (2,6 bàn/trận), Munich đứng thứ 4 ở hạng mục này. SSC Napoli dẫn đầu giải đấu với 25 bàn thắng (3,13), tiếp theo là Benfica (23 bàn; 2,88) và Manchester City (22 bàn; 2,8).

Leipzig theo sau ở vị trí thứ tám với 14 bàn thắng (1,75). BVB ở vị trí thứ 13 ghi được 11 lần (1,38), Frankfurt ở vị trí thứ 22 chỉ có 7 lần (0,88).

giáo dục không đầy đủ

Các đội chủ yếu quan tâm đến việc gây sức ép và giành bóng nhanh ở cấp độ cao nhất châu Âu và không muốn hoặc không thể kiểm soát trận đấu, chẳng hạn như Frankfurt, Leipzig hay BVB, hiếm khi thể hiện mình một cách nguy hiểm về mặt này. cuộc thi.

Vấn đề khác: Tính tập thể, định hướng chiến thuật quyết định phần lớn trận đấu của Dortmund, Leipzig, Frankfurt. Chất lượng cá nhân của các cầu thủ đã không được phát huy ở Bundesliga trong một thời gian dài, đó cũng là do quá trình đào tạo ở các lò đào tạo trẻ của các câu lạc bộ Bundesliga – và không thể chỉ giải thích bằng việc các câu lạc bộ có nguồn lực tài chính ít hơn. ở châu Âu.

một chiều căn chỉnh

Kế hoạch trò chơi của hầu hết các huấn luyện viên cũng có vẻ một chiều so với nền tảng này, điều này đã dẫn đến sự giảm sút đáng kể về chất lượng trong các cuộc so sánh quốc tế. Kể từ vòng knock-out, các đại diện của Đức – trừ Bayern – có rất ít cơ hội cạnh tranh điểm số.

Kết quả: Kể từ mùa giải 2012/13, chỉ có FC Bayern và RB Leipzig (2019/20) một lần lọt vào bán kết cấp câu lạc bộ Đức giải vô địch. Sự phát triển tiêu cực này tiếp tục diễn ra trong mùa giải này ở giải đấu hàng đầu châu Âu – mặc dù bốn đội Đức đã lọt vào vòng loại trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *