T6. Th9 22nd, 2023

DFL sẽ có ban lãnh đạo đa người, thời gian của chủ tịch Hội đồng giám sát Hans-Joachim Watzke đang cạn.

Liên đoàn bóng đá Đức (DFL) đang đối mặt với thách thức lớn khi phải thay đổi cấu trúc quản lý của mình. Thời gian đang cạn dần với chủ tịch hội đồng giám sát Hans-Joachim Watzke để tìm ra giải pháp phù hợp. DFL cần phải tìm ra một cấu trúc quản lý mới với nhiều vai trò khác nhau để đối phó với cuộc khủng hoảng lớn nhất kể từ khi thành lập. DFL đang xem xét nhiều ứng viên để đảm nhận các vị trí quản lý như Steffen Merkel và Marc Lenz. Đây là những thay đổi quan trọng để giúp DFL vượt qua những khó khăn và đối mặt với những thách thức trong tương lai.
class=”container content-wrapper__group”>

Liên đoàn bóng đá Đức (DFL) muốn giao quyền quản lý cho một vài người nữa. Thời gian không còn nhiều cho chủ tịch hội đồng giám sát của giải đấu Hans-Joachim Watzke.

Nếu bạn còn nhớ: Khi Liên đoàn bóng đá Đức (DFL) thành lập GmbH của riêng mình vào ngày 1 tháng 7 năm 2001, Wilfried Straub đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành, Heribert Bruchhagen trở thành giám đốc điều hành các hoạt động thi đấu và Christian Müller chịu trách nhiệm về tài chính và cấp phép, Michael Rål cho truyền thông.

Christian Seifert có tất cả các sợi dây trong tay của chính mình

Một cấu trúc phân phối nhiệm vụ trên nhiều vai. Có nhiều ý kiến ​​cho rằng DFL, trong cuộc khủng hoảng lớn nhất kể từ khi thành lập, một lần nữa lại hướng về cấu trúc cũ này. Giải pháp nhiều người hiện là giải pháp ưa thích của chủ tịch hội đồng giám sát quyền lực, Hans-Joachim Watzke, sau một thử nghiệm thất bại với Donata Hopfen với tư cách là ông chủ duy nhất của DFL.

Người tiền nhiệm của ông Christian Seifert đã tích lũy được nhiều quyền lực hơn trong nhiệm kỳ thành công của mình, nhưng việc chuyển giao không phân bổ được các nhiệm vụ khác nhau của ông. Đặc biệt là nhờ tài quản lý khủng hoảng của mình trong đại dịch corona, cuối cùng, Seifert gần như nắm trong tay mọi sợi dây.

Steffen Merkel, hiện là thành viên của ban quản lý DFL và chịu trách nhiệm về bản quyền truyền hình, là người được yêu thích để thăng chức nội bộ lên giám đốc điều hành. Một ứng cử viên khả thi khác là Marc Lenz, Giám đốc Chiến lược Doanh nghiệp & Quan hệ Quốc tế của DFL. Điều này sẽ được thảo luận tại cuộc họp của Ban kiểm soát và Ban điều hành vào thứ Tư (ngày 7 tháng 6 năm 2023).

Holger Blask có thể không bao giờ trở lại

Những người trong cuộc cho biết sự kế thừa các vị trí quản lý rơi vào một giai đoạn phức tạp: Liên đoàn giải đấu với 36 bộ phận riêng lẻ – từ SV Elversberg đến FC Bayern Munich – đang mâu thuẫn hơn bao giờ hết, những người trong cuộc cho biết. Lực ly tâm rất lớn. Sau khi dòng nhà đầu tư thất bại, Karl-Heinz Rummenigge, người đã trở lại ban giám sát, gần đây đã đặt câu hỏi về sự liên kết của giải đấu dưới hình thức hiện tại và công khai đe dọa chấm dứt hoạt động tiếp thị trung tâm.

Gần đây, cũng có những suy nghĩ về nhân viên cũ của Seifert, Holger Blask, người đã làm việc cho DFL cho đến năm 2020, nhưng sau đó đã làm việc cho Hiệp hội bóng đá Đức (DFB) với tư cách là giám đốc điều hành tiếp thị và bán hàng. Networker được bắt đầu vào tất cả các thủ thuật đấu thầu. Và nguồn cầu là rất lớn khi bản quyền truyền hình của hai giải Bundesliga giai đoạn 2025-2029 sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm sau.

Nhưng Blask sẽ không trở lại DFL, họ nói. “Frankfurter Rundschau” đã đưa Carsten Cramer về chơi, người đã hợp tác chặt chẽ với Watzke với tư cách là giám đốc điều hành tiếp thị của Borussia Dortmund. Theo thông tin từ chương trình thể thao, có vẻ như nghi vấn liệu liên đoàn giải đấu có cho phép hai quan chức BVB ngồi điều khiển hay không.

Hủy bỏ bởi Leki, Hellmann và Dreesen

Sau khi nói lời tạm biệt với hop vào cuối năm ngoái, Oliver Leki (SC Freiburg) và Axel Hellmann (Eintracht Frankfurt) đang kinh doanh tạm thời, nhưng giai đoạn này kết thúc vào cuối tháng 6 – Hellmann sẽ chỉ tiếp tục cho đến tháng 9 30 nếu thỏa thuận của nhà đầu tư tiếp tục, nhưng với đa số 2/3 bị mất trong cuộc họp chung bất thường vào ngày 24 tháng 5, người phát ngôn của hội đồng quản trị Eintracht cũng đã tuyên bố rút lui trong tháng này.

Đầu tiên Leki được đưa lên để thay thế Hopfen, sau đó là Hellmann: cả hai thành viên hội đồng quản trị cuối cùng đều ở lại câu lạc bộ của họ và cải thiện vị trí của họ ở đó. Jan-Christian Dreesen (FC Bayern) gần đây cũng được cân nhắc, nhưng hiện ông đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tại Munich thay cho Oliver Kahn. Chủ tịch hội đồng giám sát DFL Watzke đã phải chịu áp lực sau khi gần đây ông tuyên bố rằng ông sẽ trình bày phương án bổ nhiệm mới cho ban lãnh đạo DFL vào tháng Bảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *