T5. Th11 30th, 2023

Đội bóng Dortmund phản đối Penalty gây tranh cãi trong trận đấu Champions League với Chelsea

Trận đấu giữa Chelsea và Dortmund tại vòng 16 đội Champions League đã kết thúc với một quả phạt đền gây tranh cãi. Sau khi Marius Wolf của Dortmund để bóng chạm tay trong vòng cấm, trọng tài Danny Makkelie ban đầu không thổi phạt đền nhưng sau đó quyết định lại sau khi có sự can thiệp của VAR. Tuy nhiên, những tranh cãi không chỉ dừng lại ở đó khi cố vấn của Dortmund, Matthias Sammer, đã chỉ trích trọng tài Makkelie và gọi quả phạt đền và đá lại là một vụ bê bối. Bên cạnh đó, Dortmund cũng phải đối mặt với sự chấn thương của Julian Brandt và thất bại trong trận đấu này.
class=”container content-wrapper__group”>

Champions League đấu với Chelsea
Dortmund phàn nàn về quả phạt đền “tai tiếng”.

Trạng thái: 08.03.2023 08:53

Một quả phạt đền bằng tay trong trận đấu với Chelsea đã khiến Borussia Dortmund tức giận. Đặc biệt, Matthias Sammer đã bị sốc sau khi BVB để thua ở vòng 16 đội Champions League.

“Phạt đền và đá lại – đó là một vụ bê bối thực sự. Tôi thậm chí không cần người giữ luật đến với mình.”đã mắng cố vấn BVB Matthias Sammer sau trận thua 0: 2 (0: 1) trước Chelsea trên “Premier Video”, và ông đã nói chuyện với trọng tài người Hà Lan Danny Makkelie: “Có một cá tính đối với một chòm sao như vậy. Makkelie là một người rất, rất kiêu ngạo.”

Tất nhiên, với tư cách là nhà tư vấn của BVB, Sammer không phải là người quan sát trung lập, và những tuyên bố gay gắt về nhân cách của trọng tài ít nhất cũng gây nghi vấn. Tuy nhiên, câu hỏi về hiệu suất không thiên vị phát sinh.

Bầy sói Dortmund để bóng chạm tay, có hay không?

Trong hiệp thứ hai của vòng 16, Marius Wolf đã nhận một quả tạt trong vòng cấm từ cự ly gần bằng cẳng tay của anh ấy. Đó là vào phút thứ 47.

Cơ thể xoay nhưng cánh tay và bàn tay nằm trên đường đi của bóng.“Vô tình thôi, tôi không đi bóng, tôi có một cánh tay trên người và tôi vẫn quay”Sói nói.

Tại sao VAR can thiệp?

Trọng tài Makkelie ban đầu cho trận đấu tiếp tục, lẽ ra ông ấy có thể quyết định khác. Nhưng đó không phải là một quyết định sai lầm rõ ràng – và do đó không thực sự là trường hợp của VAR. Trừ khi Makkelie đã phàn nàn về việc thiếu tầm nhìn trong cuộc trò chuyện. Bạn sẽ không biết thêm về nó.

Bất chấp điều đó, người Hà Lan đã ở một vị trí thuận lợi tại hiện trường, có vẻ như tầm nhìn của anh ta không bị che khuất. Và đó sẽ là quyết định theo các quy tắc: Nếu Makkelie nhìn thấy cảnh đó và đánh giá nó là không thể bị trừng phạt, thì VAR lẽ ra không nên can thiệp.

Sau đó, VAR mới liên hệ với Makkelie. Và Makkelie bước ra, anh ấy xem lại cảnh đó và đảo ngược quyết định ban đầu của mình.

“Trọng tài đáng trách,” chuyên gia Can của BVB nói. Nhưng đây có thực sự là sự thật không?

Chelsea được hưởng một quả phạt đền – và ngay sau đó BVB được gỡ hòa khi Kai Havertz thực hiện cú sút trúng cột dọc. Nhưng sự nhẹ nhõm chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, sau đó trọng tài Makkelie thực hiện lại quả phạt đền sau khi có sự can thiệp của VAR. Cầu thủ hai đội xâm nhập vòng cấm quá sớm.

Lutz Wagner, chuyên gia về luật của DFB nói với Sportschau rằng VAR hoàn toàn không nên can thiệp: “Nếu cầu thủ của một trong hai đội vào sân quá sớm, quả phạt đền phải được thực hiện lại – bất kể bóng có chạm khung thành hay không. Nhưng chỉ khi trọng tài trên sân nhận ra và đưa ra quyết định.” Ngoài ra, theo Wagner, VAR chỉ nên tìm cách thu hồi các quả phạt đền”,nếu người phòng thủ, người vào quá sớm, ngăn cản kẻ tấn công ghi bàn.”

Wagner – “Sự can thiệp của VAR không theo giao thức”

Thể Thao Show, 03.08.2023 16:49

Theo podcast của trọng tài “Collinas Erben”, không phải vậy. Özcan đánh đầu ngược, nhưng ngoài Havertz, không có cầu thủ Chelsea nào ở gần để chơi bóng. Và Havertz không được phép, vì nếu không sẽ có một pha chạm bóng kép.

Chuyên gia BVB khi đó Emre Can không hiểu quyết định của trọng tài Makkelie. “Trọng tài đáng trách”anh ấy nói: “Tôi không quan tâm ai đã chạy vào trước đó! Anh ấy đã tông vào cột, xong, ra ngoài.”

Vận đen cho BVB: Brandt chấn thương, đá muộn

Bằng cách nào đó, Dortmund cũng không may mắn vào buổi tối hôm đó: Bởi vì xe buýt của đội BVB đến sân vận động muộn một phần tư giờ do giao thông, trận đấu tại Stamford Bridge bắt đầu muộn mười phút.

Và thất bại cá nhân tiếp theo sau ít phút thi đấu của các vị khách: Julian Brandt phải rời sân chỉ sau 5 phút vì chấn thương đùi. Vì vậy, đêm diễn ra tốt đẹp – và kết thúc với sự kết thúc của Champions League và nhiều vấn đề hơn.

Huấn luyện viên Edin Terzić của Dortmund trên đường biên trong trận đấu với Chelsea ở vòng 16 đội Champions League.

HLV Edin Terzić của Dortmund đã phát biểu trong buổi họp báo về chấn thương của Julian Brandt sau khi bị loại khỏi Champions League.
hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *