T6. Th9 22nd, 2023

Đôi ngôi trường mới cho Liên đoàn bóng đá Đức: Lenz và Merkel đảm nhiệm quản lý DFL

Liên đoàn bóng đá Đức (DFL) vừa công bố việc bổ nhiệm hai lãnh đạo nội bộ mới, Marc Lenz và Steffen Merkel, vào ngày 1 tháng 7. Cả hai được coi là những quan chức vô danh, nhưng đã từng là thành viên ban quản lý và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại hiệp hội liên đoàn. Cùng với sự ra đi của hai giám đốc điều hành tạm thời, Axel Hellmann và Oliver Leki, Watzke hy vọng ban quản lý mới sẽ tạo ra cơ sở ổn định và giải quyết thành công những thách thức hiện tại. Tuy nhiên, bóng đá chuyên nghiệp Đức đang đối mặt với nhiều tranh chấp nội bộ và nguy cơ chia rẽ, khi nhiều ông chủ câu lạc bộ nêu vấn đề tách Bundesliga khỏi giải hạng hai.
class=”container content-wrapper__group”>

Liên đoàn bóng đá Đức đã lấp đầy đội ngũ quản lý mới của mình với hai lãnh đạo nội bộ. Marc Lenz và Steffen Merkel sẽ được thăng chức và sẽ tiếp quản vào ngày 1 tháng 7, theo thông báo của DFL.

Marc Lenz và Steffen Merkel, cho đến nay vẫn chưa được công chúng biết đến, sẽ tạo thành hai ban lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Đức (DFL) trong tương lai. Hai giám đốc trước đó thay thế các giám đốc điều hành tạm thời là Axel Hellmann và Oliver Leki, những người sẽ rời vị trí của họ vào cuối tháng này. Hiệp hội liên đoàn đã công bố quyết định nhân sự của ban giám sát DFL dưới sự lãnh đạo của Hans-Joachim Watzke vào thứ Năm (08.06.2023).

Cả hai “đã hoàn thành xuất sắc công việc cho DFL trong những năm qua”, người đứng đầu ban giám sát, Hans-Joachim Watzke, cho biết theo thông báo của DFL. Anh ta “Nhận được sự công nhận cao nhất trong tổ chức và với câu lạc bộ. Họ quen thuộc với tất cả các chủ đề và dự án trong tương lai của Tập đoàn DFL, đã từng là một phần của cấp quản lý và có mối quan hệ tốt.”

Bất ổn kể từ khi Seifert từ chức

Kể từ khi kết thúc kỷ nguyên của ông chủ lâu năm của DFL Christian Seifert, ban lãnh đạo đã rơi vào tình trạng hỗn loạn. Người kế nhiệm Donata Hopfen bắt đầu nhiệm vụ vào tháng 1 năm 2022 và được ký hợp đồng ba năm. Nhưng vào đầu tháng 12, DFL đã tuyên bố chia tách sau một cuộc tranh chấp nội bộ.

Kể từ khi rời khỏi hops vào cuối năm ngoái, Leki và Hellmann đã điều hành công việc kinh doanh. Cả hai đều được coi là những ứng cử viên cho việc định cư lâu dài, nhưng cả Leki và Hellmann đều đã trở lại đầy đủ với các câu lạc bộ Bundesliga của họ. Trong khi đó, Jan-Christian Dreesen được coi là người được ban lãnh đạo DFL yêu thích nhất. Tuy nhiên, người đàn ông 55 tuổi này đã quyết định thay thế Oliver Kahn làm Giám đốc điều hành của FC Bayern Munich.

Hai vô danh, nhưng được đào tạo

Với Lenz và Merkel, hai quan chức từng làm việc trong hiệp hội liên đoàn và trở thành thành viên ban quản lý giờ sẽ tiếp quản. Lenz là Giám đốc Chiến lược Doanh nghiệp và Quan hệ Quốc tế, cũng đã từng làm việc tại UEFA. Bà Merkel hiện là Giám đốc Quyền nghe nhìn và quyền truyền hình là trách nhiệm của bà.

Stephen Merkel

Stephen Merkel

Các hiệp hội liên đoàn đang mâu thuẫn, các câu lạc bộ hàng đầu có nguy cơ chia rẽ

Ông chủ mới, người mà DFL cho biết đã được ban giám sát nhất trí bổ nhiệm, phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn. Bóng đá chuyên nghiệp bị chia rẽ hơn bao giờ hết. Sau khi sự gia nhập của các nhà đầu tư thất bại, sự tồn tại của liên đoàn giải đấu ở dạng hiện tại đang bị đe dọa.

Chaled Nahar, chương trình thể thao, 24/05/2023 21:58

Một trại đã được thành lập trong ủy ban, nhiều ông chủ câu lạc bộ gần đây đã nêu vấn đề tách Bundesliga khỏi giải hạng hai, câu lạc bộ hàng đầu đang xem xét chấm dứt hoạt động tiếp thị trung tâm.

Watzke hy vọng về “sự hợp tác cởi mở mang tính xây dựng”

Chủ tịch Ban giám sát Watzke bày tỏ hy vọng rằng ban quản lý mới sẽ thành công trong việc “tạo cơ sở ổn định cho sự hợp tác mang tính xây dựng và cởi mở giữa 36 câu lạc bộ”, với sự hỗ trợ của Ủy ban điều hành, Watzke nói: “Tôi rất tin tưởng rằng sự mới mẻ và sáng tạo của họ cách suy nghĩ – cùng với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn bên ngoài và bên trong – là một điều kiện tiên quyết tuyệt vời để giải quyết thành công những thách thức hiện tại.”

CĐV Dortmund phản đối nhà đầu tư vào bóng đá
CĐV Dortmund phản đối nhà đầu tư vào bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *