T6. Th9 22nd, 2023

Huấn luyện viên Noch-PSG bị tạm giữ vì cáo buộc phân biệt chủng tộc: Christophe Galtier và con trai

Huấn luyện viên Paris Saint-Germain (PSG), Christophe Galtier, đã bị cảnh sát tạm giữ sau những cáo buộc phân biệt chủng tộc. Công tố viên phụ trách tại Nice, Xavier Bonhomme, đã xác nhận thông tin này. Galtier và con trai của ông đã bị thẩm vấn từ sáng sớm và cơ quan tư pháp đã bắt đầu điều tra sơ bộ vào tháng 4. Galtier dự kiến ​​sẽ ra hầu tòa vào ngày 15 tháng 12 và phải đối mặt với án tù và khoản tiền phạt. Tuy nhiên, con trai của Galtier đã được trả tự do. Các cáo buộc chống lại Galtier đã khiến ông phải rời vị trí huấn luyện viên PSG.
class=”container content-wrapper__group”>

Christophe Galtier, huấn luyện viên chính thức của Paris Saint-Germain, đã bị cảnh sát tạm giữ sau những cáo buộc phân biệt chủng tộc, cùng với con trai của ông.

Công tố viên phụ trách tại Nice, Xavier Bonhomme, đã xác nhận điều này với hãng tin AP. Họ đã bị thẩm vấn từ 8h45 sáng thứ Sáu. Vào giữa tháng 4, cơ quan tư pháp bắt đầu điều tra sơ bộ.

Galtier dự kiến ​​​​sẽ ra hầu tòa vào ngày 15 tháng 12, Bonhomme thông báo trong một thông cáo báo chí vào tối thứ Sáu. Anh ta bị điều tra vì “bắt nạt và phân biệt đối xử dựa trên thực tế hoặc bị nghi ngờ thuộc hoặc không thuộc về một nhóm dân tộc, quốc gia, chủng tộc hoặc tôn giáo cụ thể”. Anh ta phải đối mặt với án tù 3 năm và khoản tiền phạt 45.000 euro. Con trai của Galtier, John Valovic Galtier, đã được trả tự do và sẽ không hầu tòa.

Galtier ở PSG trước khi kết thúc

Các cáo buộc chống lại Galtier, người, theo báo cáo của giới truyền thông, đã phải rời vị trí của mình tại PSG cho cựu huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha Luis Enrique, đã được công khai thông qua các email bị rò rỉ. Chúng dựa trên một sự cố khi Galtier vẫn đang làm huấn luyện viên cho OGC Nice trước khi chuyển đến Paris một năm trước.

Trong tờ Mail tháng 8 năm 2021 ngay sau khi Galtier nhậm chức, giám đốc thể thao lúc bấy giờ của Nice Julien Fournier đã cáo buộc huấn luyện viên này nói rằng có quá nhiều cầu thủ da đen và người Hồi giáo trong đội hình miền nam nước Pháp. Trong một tuyên bố do luật sư của Galtier đưa ra, huấn luyện viên nói rằng ông “bị sốc trước những báo cáo xúc phạm và phỉ báng” khi cuộc điều tra ban đầu được đưa ra ánh sáng. Theo tuyên bố của chính anh ấy, chính anh ấy đã đệ đơn khiếu nại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *