T2. Th10 2nd, 2023

Juventus bị trừ 10 điểm vì vi phạm tài chính

Juventus Turin, đội vô địch Serie A của Ý, đã bị trừ điểm nặng vì vi phạm tài chính trước khi mùa giải kết thúc. Tòa án cao nhất của hiệp hội bóng đá FIGC đã phê chuẩn quyết định này vào thứ Hai, chỉ thiếu 11 điểm trừ theo yêu cầu của công tố viên trưởng Giuseppe Chinè. Vụ việc liên quan đến cáo buộc rằng Juventus đã làm sai lệch giá trị thị trường của các cầu thủ trong nhiều năm và được cho là đã đặt quá nhiều số tiền chuyển nhượng hoặc giao dịch đổi chác với các câu lạc bộ khác. Việc trừ điểm này khiến việc tham dự Champions League mùa thu của Juve gặp nguy hiểm.
class=”container content-wrapper__group”>

Ngay trước khi mùa giải kết thúc, Juventus Turin đã bị phạt trừ điểm nặng vì vi phạm tài chính. Mười điểm Serie A đã bị nhà vô địch Ý trừ đi 10 điểm, khiến việc tham dự Champions League mùa thu của Juve gặp nguy hiểm.

Tòa án cao nhất của hiệp hội bóng đá FIGC đã phê chuẩn quyết định này vào thứ Hai, chỉ thiếu 11 điểm trừ theo yêu cầu của công tố viên trưởng Giuseppe Chinè.

Vụ việc liên quan đến cáo buộc rằng Juventus đã làm sai lệch giá trị thị trường của các cầu thủ trong nhiều năm và được cho là đã đặt quá nhiều số tiền chuyển nhượng hoặc giao dịch đổi chác với các câu lạc bộ khác. Do đó, tòa án hiệp hội đã đưa ra hình phạt 15 điểm cho đội bóng thành Turin vào đầu năm nay.

Câu lạc bộ đã khởi kiện ra tòa án thể thao cao nhất của Ý và bước đầu đã thành công – thẩm phán của Ủy ban Olympic Quốc gia (Coni) hủy bỏ hình phạt, nhưng chuyển vụ việc trở lại phòng FIGC để có quyết định mới.

Champions League bị đe dọa

Bảy cựu huấn luyện viên của Juve cũng bị buộc tội, chẳng hạn như cựu chuyên gia Pavel Nedved, người đã bị cấm trong phiên tòa đầu tiên, lần này được tuyên bố trắng án. Ông chủ câu lạc bộ cũ xung quanh chủ tịch Andrea Agnelli đã bị cấm vào đầu năm – tòa án thể thao hàng đầu của Coni cũng không xem xét các hình phạt của họ.

Bị giảm 10 điểm, Juventus tụt khỏi vị trí thứ hai sau nhà đương kim vô địch SSC Napoli khỏi top 4 và do đó giải vô địch-Vượt mức. Vào tối Thứ Hai (8:45 tối), Turin chơi trận thứ ba đến trận cuối cùng trong ngày với FC Empoli.

Juventus không chỉ phải trả lời trên sân thể thao vì điều này. Trong tuần trước, các công tố viên Chinè đã báo cáo hiệp hội với cáo buộc đặt chỗ và che giấu các khoản thanh toán lương bất hợp pháp lên tới hàng triệu USD. Phiên điều trần đầu tiên trong quá trình này được lên kế hoạch vào ngày 15 tháng Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *