T6. Th9 22nd, 2023

Juventus Turin bị phạt tiền vì sử dụng chiêu trò tài chính không đúng quy định.

Juventus Turin, câu lạc bộ hàng đầu của Ý, đã bị xử phạt vì vi phạm pháp luật và thủ đoạn tài chính trong việc trả lương cho cầu thủ. Tòa án thể thao của liên đoàn bóng đá FIGC đã phạt Juventus khoảng 718.000 euro và quy định rằng họ sẽ bị trừ 10 điểm ở Serie A. Tuy nhiên, vẫn còn nghi ngờ rằng hiệp hội châu Âu có thể cấm Juventus thi đấu vì các thủ tục pháp lý thể thao chống lại họ. Vụ án này liên quan đến việc câu lạc bộ làm sai lệch giá trị thị trường của các cầu thủ của mình và ngụy tạo sổ sách trong các giao dịch chuyển nhượng hoặc đổi chác với các câu lạc bộ khác.
class=”container content-wrapper__group”>

Không còn bị trừ điểm mà bị phạt: Juventus Turin lại bị cấm thi đấu vì vi phạm pháp luật và thủ đoạn tài chính trong việc trả lương. Một hình phạt nhỏ là có điều kiện.

Ít nhất là không bị trừ điểm nữa mà bị phạt: Câu lạc bộ hàng đầu của Ý Juventus Turin lại bị xử phạt vì vi phạm pháp luật và thủ đoạn tài chính trong việc trả lương. Tòa án thể thao của liên đoàn bóng đá FIGC đã phạt Juventus khoảng 718.000 euro.

Điều này được công bố sau khi các luật sư của câu lạc bộ và các công tố viên từ FIGC đồng ý với một thỏa thuận. Ngoài tiền phạt, điều này quy định rằng các nhà cựu vô địch của loạt trận này sẽ nhận phán quyết theo một thủ tục khác và do đó bị trừ 10 điểm ở Serie A.

Juventus có thể chơi ở châu Âu mùa tới?

Như vậy, Juve sẽ kết thúc chức vô địch hiện tại ngoài suất dự Champions League và không thể tham dự giải đấu hàng đầu châu Âu vào mùa thu. Chỉ còn một trận đấu nữa, miền bắc nước Ý đang ở vị trí thứ bảy, điều này vẫn giúp họ đủ điều kiện tham dự UEFA Conference League. Tuy nhiên, các nhà quan sát nghi ngờ rằng hiệp hội châu Âu vẫn có thể cấm thi đấu vì các thủ tục pháp lý thể thao chống lại Juventus.

Bảy HLV Juve bị phạt

Vụ việc được thương lượng liên quan đến việc trả lương cho cầu thủ khi bắt đầu đại dịch corona. Vào mùa xuân năm 2020, Juve đã chính thức đàm phán về việc miễn bốn tháng lương với tất cả các chuyên gia – bao gồm cả người kiếm tiền nhiều nhất Cristiano Ronaldo – và mô tả đây là một dấu hiệu của sự đoàn kết. Khoảng 90 triệu euro tiết kiệm được đã được ghi vào bảng cân đối kế toán. Tuy nhiên, trong bí mật, câu lạc bộ được cho là đã đồng ý với các chuyên gia để bí mật hoàn trả ba trong số bốn khoản tiền lương hàng tháng ban đầu bị giữ lại trong năm tài chính tiếp theo.

Ngoài câu lạc bộ, bảy huấn luyện viên của Juve từ thời điểm đó đã bị phạt từ 10.000 euro đến 47.000 euro. Chỉ có cựu Tổng thống Andrea Agnelli không đồng ý với thỏa thuận – các cuộc đàm phán vẫn tiếp tục chống lại ông và phiên điều trần dự kiến ​​diễn ra vào ngày 15 tháng Sáu.

Bị trừ điểm do làm giả giá trị thị trường

Mới tuần trước, Juventus đã bị trừ 10 điểm trong mùa giải hiện tại. Vụ án nói về việc câu lạc bộ đã làm sai lệch giá trị thị trường của các cầu thủ của mình trong nhiều năm và do đó đã ngụy tạo sổ sách trong các giao dịch chuyển nhượng hoặc đổi chác với các câu lạc bộ khác. Juve có thể kháng cáo quyết định lên tòa án thể thao cao nhất của Ý – một thỏa thuận trong trường hợp thứ hai có nghĩa là động thái này được đặt sang một bên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *