Bài viết “Juventus Turin dường như đang lên kế hoạch rút khỏi dự án Super League gây tranh cãi” đưa ra thông tin về kế hoạch rút khỏi dự án Super League của Juventus Turin, một trong ba câu lạc bộ hàng đầu còn lại của dự án. Super League đã thất bại một cách ngoạn mục vào tháng 4 năm 2021, chỉ còn ba câu lạc bộ bám sát dự án. Bài viết cũng đề cập đến công ty European Super League đã đệ đơn kiện UEFA và FIFA lên một tòa án ở Madrid. Ngoài ra, UEFA vẫn có thể cấm Juventus Turin tham dự giải đấu do nhiều thủ tục pháp lý thể thao.
class=”container content-wrapper__group”>
Super League đã thất bại một cách ngoạn mục vào tháng 4 năm 2021. Chỉ có các câu lạc bộ hàng đầu Juventus Turin, Real Madrid và FC Barcelona đang bám sát dự án – ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.
Nhà vô địch kỷ lục của bóng đá Ý Juventus Turin dường như đang lên kế hoạch rút khỏi dự án Super League gây tranh cãi.
Câu lạc bộ đã thông báo với hai thành viên sáng lập khác là Real Madrid và FC Barcelona rằng họ muốn thảo luận về khả năng ra đi với câu lạc bộ. Câu lạc bộ Serie A đã thông báo về điều này, đồng thời phủ nhận việc bị Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đe dọa trừng phạt nếu dính vào Super League.
Super League thất bại vào tháng 4 năm 2021
Ba câu lạc bộ hàng đầu là những thành viên sáng lập duy nhất còn lại của Super League. Dự án đã thất bại ở dạng ban đầu vào tháng 4 năm 2021. UEFA đã vấp phải sự phản đối dữ dội. Trong số mười hai câu lạc bộ hàng đầu ban đầu tìm kiếm một giải đấu phụ, chín câu lạc bộ đã rút lui trong vòng vài giờ.
Công ty European Super League đã đệ đơn kiện UEFA và cơ quan quản lý thế giới FIFA lên một tòa án ở Madrid, tòa án này đã kháng cáo lên Tòa án Công lý Châu Âu. Quyết định của ECJ trong trường hợp này sẽ sớm được đưa ra và ý kiến chuyên gia vào tháng 12 đã củng cố vị thế của UEFA.
Nhà vô địch lâu năm Juve chỉ kết thúc mùa giải trước ở Ý do bị trừ điểm ở vị trí thứ bảy và do đó đủ điều kiện tham dự Conference League hạng ba. Tuy nhiên, giới quan sát nghi ngờ rằng UEFA vẫn có thể cấm đội bóng thành Turin do nhiều thủ tục pháp lý thể thao.
Bạn cũng có thể thích
-
“Đa sở hữu CLB – “Mối đe dọa lớn nhất đối với bóng đá” – Có nghĩa là chủ sở hữu một CLB không được kiểm soát các CLB khác trong Cúp châu Âu? Liệu Nhà vô địch Cúp Quốc gia Pháp có bị loại khỏi Europa League không?”
-
Mã phái đoàn cực hữu Ý cấm sử dụng số áo 88
-
Serie A: Juventus Turin quyết định mua Milik
-
“AC Milan chia tay với biểu tượng của câu lạc bộ Paolo Maldini”
-
AC Florence’s Renaissance in Football: Reaching the Finals of the Conference League