T6. Th9 22nd, 2023

Kết thúc Bundesliga: Borsigplatz hay Marienplatz – Cách mừng vô địch của nhà vô địch

Dortmund is preparing for a major celebration for the champions, including a parade around Borsigplatz. But even at FC Bayern, there are plans for a title party. After the final whistle of the 34th Bundesliga match, the big championship party begins – but where? The top team Dortmund is ready for a big holiday. But there are also festival plans in Munich if the surprising eleventh title win is successful. What happened in the stadium? – Over 300,000 ticket requests have been made for the match in Dortmund. However, there is no public viewing in the city. “The city of Dortmund and BVB advise you to watch the last championship match together in the nearby area,” the city said.
class=”container content-wrapper__group”>

Dortmund đang chuẩn bị cho một bữa tiệc lớn dành cho nhà vô địch, bao gồm một cuộc diễu hành quanh Borsigplatz. Nhưng ngay cả tại FC Bayern, vẫn có những kế hoạch tiệc tùng cho sự kiện danh hiệu.

Sau tiếng còi mãn cuộc của trận đấu thứ 34 của Bundesliga, bữa tiệc vô địch lớn bắt đầu – nhưng ở đâu?

Đội đầu bảng Dortmund đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ nghỉ lớn. Nhưng cũng có những kế hoạch lễ hội ở Munich, nếu đáng ngạc nhiên là danh hiệu thứ mười một liên tiếp sẽ thành công.

Điều gì đã xảy ra trong sân vận động?

– Đã có hơn 300.000 yêu cầu mua vé cho trận đấu ở Dortmund. Tuy nhiên, không có xem công cộng trong thành phố. “Thành phố Dortmund và BVB khuyên bạn nên xem trận đấu cuối cùng của giải vô địch cùng nhau trong khu vực lân cận,” thành phố cho biết. Khi BVB bước vào trận đấu với FSV Mainz 05 với tư cách là đội đứng đầu bảng, chiếc cúp vô địch ban đầu sẽ được trao tại Arena Dortmund vào thứ Bảy. Nó sẽ được bàn giao bởi Ansgar Schwenken, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Đức.

– Trận đấu giữa FC Bayern với tỷ số 1. FC Köln đã cháy vé từ lâu. Sẽ có một bản sao của chiếc cúp vô địch trong sân vận động. Nếu Bayern vẫn giành chức vô địch, nó sẽ được đưa ra bởi thành viên Đoàn chủ tịch DFL Jan-Christian Dreesen, cựu Giám đốc tài chính của FC Bayern. Trong mọi trường hợp, đội Munich sẽ bay trở lại Munich ngay sau trận đấu.

Đội sẽ ăn mừng ở đâu vào thứ bảy?

– Một điều rõ ràng: Nếu Dortmund vô địch, sẽ không có gì ngăn cản họ ở thành phố. Đầu tiên các cầu thủ và những người phụ trách sẽ ăn mừng trong sân vận động. Sau khi trao bát và phỏng vấn, chúng tôi sẽ đến nhà hàng ăn tối. Vị trí của cuộc họp trong vòng tròn nhỏ không thể được công khai.

– Sau khi trở về từ Cologne, FC Bayern đang lên kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm nội bộ vào cuối mùa giải tại một địa điểm ở quận Freimann vào tối thứ Bảy. Theo “Bild”, quy định về trang phục phụ thuộc vào kết quả cuối cùng của giải đấu: trang phục truyền thống dành cho người giành danh hiệu, trang phục thường ngày dành cho vị trí thứ hai.

Các kế hoạch lễ hội cho ngày hôm sau là gì?

– Tại Dortmund, một cuộc diễu hành bằng ô tô kéo dài bốn giờ qua thành phố được lên kế hoạch vào Chủ nhật. Ít nhất 200.000 người được mong đợi. Khởi hành lúc 12:09 trưa từ địa điểm Westfalenhütte. Trước đó, đội BVB sẽ ký sổ vàng thành phố. Khoảng một giờ sau khi bắt đầu, sẽ chạy một vòng rưỡi quanh Borsigplatz, mục tiêu là Bức tường Hohe. Đội sẽ đi trên một chiếc xe tải dài mười mét. Cảnh sát muốn đảm bảo an ninh với một đội ngũ đông đảo. Chai thủy tinh và pháo hoa bị cấm tại cuộc diễu hành.

– Tại Munich, chức vô địch sẽ được tổ chức như thường lệ tại Marienplatz. Trên thực tế nó nên là một bữa tiệc đôi. Các cầu thủ bóng đá Munich có thể giành danh hiệu nữ vào Chủ nhật Lễ Ngũ tuần. Trận đấu Bundesliga trên sân nhà của họ với Turbine Potsdam sẽ được chiếu trên màn hình tại Marienplatz từ 2 giờ chiều. Từ 5.30 chiều sẽ có lễ ăn mừng chức vô địch khi có ít nhất một trong hai đội giành chức vô địch và sau đó có thể có mặt trên ban công của tòa thị chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *