T6. Th9 22nd, 2023

Kết thúc Champions League: Manchester City – Nỗi nghi ngờ còn đó

Manchester City là một câu lạc bộ bóng đá tại Abu Dhabi, đã tạo nên một trong những đội bóng xuất sắc nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu thành công này có được đạt được một cách chính đáng hay không. Trận chung kết Champions League sắp tới giữa Manchester City và Inter Milan sẽ là sự kiện được chờ đợi. Tuy nhiên, sự thống trị hiện tại của Manchester City có thể đã bị ảnh hưởng bởi việc vi phạm các quy tắc tài chính. Premier League đã buộc tội Man City với 115 vi phạm có thể xảy ra từ năm 2009 đến 2018. Câu lạc bộ đã cung cấp thông tin không chính xác về tài chính, thu nhập từ tài trợ và tiền lương của cầu thủ. Mặc dù Man City đã từ chối các cáo buộc này, nhưng nghi ngờ vẫn còn. Trước đây, câu lạc bộ cũng đã bị UEFA buộc tội vi phạm quy tắc tài chính và phải trả 60 triệu euro. Tuy nhiên, sau khi kháng cáo, Man City chỉ bị phạt 10 triệu euro. Mặc dù đã có những tranh cãi và nhiều người hâm mộ phản đối quyết định này, thành công của Manchester City vẫn không thể phủ nhận. Từ một câu lạc bộ thua cuộc, Man City đã trở thành một thương hiệu toàn cầu và sưu tập nhiều danh hiệu. Cơ hội vô địch Champions League trong trận chung kết với Inter Milan sẽ là cơ hội để Man City chứng minh sự vươn lên của mình và xóa tan mọi nghi ngờ.
class=”container content-wrapper__group”>

Kể từ khi đến Abu Dhabi vào năm 2008, Manchester City đã tập hợp một trong những đội bóng xuất sắc nhất trong lịch sử. Câu hỏi vẫn là liệu điều này được thực hiện một cách chính xác.

Manchester City có thể lần đầu tiên vô địch Champions League trong trận chung kết ở Istanbul với Inter Milan vào thứ Bảy. Thể hiện một thứ bóng đá rất đẹp mắt, Man City đã đánh bại Bayern Munich ở tứ kết và xé nát Real Madrid ở bán kết trên đường đến trận chung kết này.

Những màn trình diễn tương đối tuyệt vời trong các môn thể thao khác thường làm dấy lên nghi ngờ về doping. Nếu một tay đua trong Tour de France leo lên một ngọn núi một cách dễ dàng, người ta thường nói: “Sự nghi ngờ đang ở trên tàu.” Nếu một vận động viên chạy nước rút 100 mét trong vòng chưa đầy mười giây, hạn chế vẫn còn: “Nghi ngờ sẽ chạy với anh ta.”

Sự thống trị hiện tại của Manchester City đối với bóng đá châu Âu và Anh cũng có thể là do vi phạm các quy tắc và quy định tài chính – những nghi ngờ đã đóng vai trò của họ.

Premier League buộc tội Man City với 115 vi phạm có thể xảy ra

Câu lạc bộ đã tập hợp một trong những đội bóng xuất sắc nhất trong lịch sử, chơi trên bờ vực của sự hoàn hảo. Trong trận chung kết Champions League vào thứ Bảy, hàng tỷ tivi trên toàn thế giới sẽ theo dõi một đội bóng không biết liệu có thể phá luật trong hình thức này hay không.

Premier League đã xử phạt 115 trường hợp vi phạm các quy tắc tài chính thành phố Manchester được xác định và chi phí thích hợp mang lại. Đó là về những hành vi phạm tội có thể xảy ra trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến 2018, chín mùa giải đầy đủ đầu tiên của câu lạc bộ thuộc sở hữu của Sheikh Mansour của Abu Dhabi với công ty đầu tư của ông.

Ông chủ câu lạc bộ Manchester City Sheikh Mansour

Ông chủ câu lạc bộ Manchester City Sheikh Mansour

Nói tóm lại, câu lạc bộ được cho là đã cung cấp thông tin không chính xác hoặc không chính xác về tình hình tài chính của mình, trình bày sai về thu nhập từ tài trợ và cung cấp thông tin không đầy đủ về tiền lương của cầu thủ trong thời gian đó, điều mà câu lạc bộ đã thẳng thừng từ chối.

Đó là một yêu cầu nghiêm trọng, bởi vì các quy tắc đề cập đến những con số như vậy: chi phí của câu lạc bộ cho các cầu thủ và huấn luyện viên chỉ có thể được chứng minh nếu có thu nhập hợp pháp. Nếu không, bạn đang phá vỡ các quy tắc và tự lừa dối mình về lợi thế tài chính so với đối thủ cạnh tranh.

Đã được tính phí ở cấp độ châu Âu

thành phố Manchester tình hình không mới. Một bộ quy tắc được UEFA giới thiệu vào năm 2010″công bằng tài chính“Phải đảm bảo rằng các câu lạc bộ không kiếm được nhiều hơn số tiền họ chi tiêu và tránh phụ thuộc quá nhiều vào các nhà đầu tư.

2014 là thành phố Manchester bị UEFA buộc tội vi phạm quy tắc này. Một thỏa thuận đã đạt được với việc câu lạc bộ trả 60 triệu euro. Lý lịch: Thành phố bị cáo buộc đã nhận được nhiều tiền tài trợ từ các nhà tài trợ ở Abu Dhabi một cách bất hợp pháp hơn giá trị thực của lời đề nghị. Một thủ thuật, bởi vì thu nhập từ tài trợ được định nghĩa trong các quy tắc là thu nhập đủ để chi tiêu cho đội. Chỉ nghiên cứu của tạp chí tin tức “Der Spiegel” cho thấy mức độ của thực hành này Thành phố từ chối.

City thoát án treo giò vào năm 2020 một phần vì thời hạn

Sự bùng nổ lớn nhất diễn ra vào năm 2020 khi UEFA thành phố Manchester trong hai năm kể từ giải vô địch loại trừ. Câu lạc bộ, được kiểm soát từ Abu Dhabi, tiếp tục phủ nhận mọi cáo buộc, đã đệ đơn lên Tòa án Trọng tài Thể thao Quốc tế CAS – và tòa án này đã bác bỏ phán quyết một cách dứt khoát. Thay vì khóa cưỡng bức Manchester chỉ bị phạt 10 triệu euro. Nó hoàn toàn không phải là giải thoát. Trong quyết định của mình, CAS cũng đề cập đến thực tế là nhiều khiếu nại đã bị cấm theo luật – do đó, các vi phạm có thể xảy ra đã không được tính đến về mặt nội dung.

Nhiều người hâm mộ thành phố Manchester vẫn ăn mừng chiến thắng và thường chơi quốc ca ở sân vận động giải vô địch để phản đối UEFA.

Từ câu lạc bộ thua cuộc đến nhà sưu tập danh hiệu nhờ Abu Dhabi

thành phố Manchester đã thay đổi hoàn toàn kể từ khi chủ sở hữu từ Abu Dhabi đến vào năm 2008. Từ một câu lạc bộ thua cuộc, đặc biệt nổi tiếng trong khu vực, không giành được gì trong nhiều thập kỷ, một thương hiệu tỷ đô có liên quan trên toàn cầu với tư cách là nhà sưu tập các danh hiệu đã trở thành với sự gia nhập của Sheikh Mansour. Trong khoảng thời gian từ 2009 đến 2018, khi Premier League tuyên bố vi phạm được công nhận, Man City đã giành được ba chức vô địch.

Bốn chức vô địch nữa đã được thêm vào trong 5 năm kể từ năm 2018. Cơ hội của ngày thứ Bảy bằng cách giành chiến thắng giải vô địch thời gian trong thị trấn như tài sản của Abu Dhabi cũng dựa trên thời kỳ này.

Manchester City với chức vô địch Premier League 2022/23

Manchester City với chức vô địch Premier League 2022/23

Một trong những Premier League Ủy ban được bổ nhiệm bây giờ phải hết hạn thành phố Manchester quyết định. Ngoài các trường hợp miễn trừ, trong phòng còn có nhiều hình thức xử phạt khác nhau, từ phạt tiền đến trừ điểm đến tước danh hiệu hay buộc phải loại.

Có hai điểm khác biệt chính so với UEFA: Cả hai đều không hết hạn trong Premier League vi phạm như vậy, City cũng không có cơ hội kháng cáo quyết định của liên đoàn trước CAS. Tuy nhiên, câu lạc bộ hiện đang cố gắng tấn công tính hợp pháp của toàn bộ quá trình. Không biết khi nào một quyết định hoặc bản phát hành sẽ được đưa ra – cho đến lúc đó, sự nghi ngờ sẽ đóng một vai trò nào đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *