T5. Th11 30th, 2023

“Lahm: Liên quan giữa Champions League và Đội tuyển Quốc gia”

Bài viết về nhận định của cựu vô địch thế giới Philipp Lahm về mối liên hệ giữa thành tích của các đội bóng Bundesliga ở Champions League và đội tuyển quốc gia Đức. Lahm cho rằng việc các đội bóng Bundesliga thất bại sớm ở Champions League có tác động tiêu cực đến màn trình diễn của đội tuyển quốc gia Đức. Nhà cựu vô địch thế giới cũng nhấn mạnh rằng đội tuyển quốc gia cần phải có khuôn mặt và các cầu thủ cần xác định với nhiệm vụ của mình. Mùa giải này, Bayern Munich và Borussia Dortmund đã bị loại trong vòng 16 đội ở Champions League.
class=”container content-wrapper__group”>

Anh vô địch Champions League trong trận chung kết Đức năm 2013. Năm 2014, Philipp Lahm trở thành nhà vô địch thế giới cùng tuyển Đức. Ông nói, đó không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên và so sánh nó với tình hình hiện tại.

Nhà cựu vô địch thế giới Philipp Lahm nhận thấy mối liên hệ giữa việc đội bóng Bundesliga thất bại sớm ở Champions League và màn trình diễn của đội tuyển quốc gia Đức.

Trong một cuộc phỏng vấn với “Welt am Sonntag”, anh ấy đã nhìn lại danh hiệu ở giải đấu hàng đầu với câu lạc bộ cũ của anh ấy là FC Bayern Munich trong trận chung kết năm 2013 với Borussia Dortmund và thành công tại World Cup với sự lựa chọn của DFB vào năm 2014. “Không phải ngẫu nhiên mà Chúng tôi vô địch World Cup một năm sau trận chung kết của Đức ở Champions League,” Lahm nói.

“Nhóm cần phải có khuôn mặt”

Nhiều cầu thủ từ Bayern và Dortmund sẽ trở thành nòng cốt của đội tuyển quốc gia và “có khả năng cạnh tranh ở cấp độ cao nhất trong câu lạc bộ của họ. Ngày nay, chúng tôi vẫn có những cầu thủ cá nhân giỏi với đẳng cấp quốc tế trong đội tuyển quốc gia,” Lahm giải thích. “Nhưng đội bây giờ phải có khuôn mặt trở lại, phải có giàn giáo rõ ràng.” Người chơi cần xác định với nhiệm vụ của mình. “Sau đó, câu lạc bộ bóng đá có thể được hưởng lợi từ đội tuyển quốc gia một lần nữa – và ngược lại.”

Mùa này, Bayern Munich để thua Manchester City ở tứ kết Champions League. Đội bóng của cựu HLV Bayern, Pep Guardiola loại RB Leipzig ở vòng 16. Borussia Dortmund thất bại ở vòng 16 trước Chelsea, Eintracht Frankfurt trên sân SSC Napoli. City sẽ đối đầu với Inter Milan trong trận chung kết vào ngày 10 tháng 6 tại Istanbul.

Lahm nói: “Chúng tôi bị tụt lại một chút ở Champions League. “Có nhiều hơn nữa trong đó, đặc biệt là về chiều rộng.” Ngoài các đội đã vượt qua vòng loại là Bayern Munich và Borussia Dortmund, RB Leipzig, 1. FC Union Berlin và SC Freiburg cũng có cơ hội vào hạng nhất mùa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *