T6. Th9 22nd, 2023

Liên đoàn bóng đá châu Âu xem xét cáo buộc phân biệt chủng tộc đối với trọng tài chung kết Champions League.

Các tổ chức chống phân biệt chủng tộc từ Warsaw đã đưa ra các cáo buộc chống lại trọng tài của trận chung kết Champions League, gây náo động trong giới bóng đá. Liên đoàn bóng đá châu Âu đang xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc. Trọng tài Szymon Marciniak đã phủ nhận các cáo buộc và cho rằng sự công bằng và tôn trọng người khác là ưu tiên hàng đầu của anh. Tuy nhiên, Ba Lan bị cáo buộc tham gia vào một sự kiện cực đoan và hoạt động tích cực trên mạng xã hội. UEFA đã lên tiếng lấy làm tiếc về sự việc này và cam kết xem xét các cáo buộc một cách nghiêm túc.
class=”container content-wrapper__group”>

Cáo buộc của các nhóm chống phân biệt chủng tộc từ Warsaw đối với các trọng tài của trận chung kết Champions League đã gây náo động. Liên đoàn bóng đá châu Âu xem xét điều này một cách nghiêm túc.

Một tuần trước trận chung kết Champions League, UEFA đang điều tra cáo buộc của một nhóm chống phân biệt chủng tộc từ Warsaw chống lại trọng tài của trận chung kết Szymon Marciniak. Liên đoàn bóng đá châu Âu đang xem xét vấn đề một cách nghiêm túc, hiệp hội cho biết vào tối thứ Năm theo yêu cầu của Cơ quan báo chí Đức và yêu cầu “làm rõ ngay lập tức”. “Sau khi kiểm tra tất cả các bằng chứng,” một thông báo khác sẽ theo sau. Trận chung kết giữa Manchester City và Inter Milan sẽ diễn ra tại Istanbul vào ngày 10/6.

Nói với tờ Przeglad Sportowy vào tối thứ Năm, Marciniak nói rằng với tư cách là một trọng tài lâu năm, “sự công bằng và tôn trọng người khác luôn được đặt lên hàng đầu và tôi muốn truyền những giá trị cao nhất đó cho người khác”. Anh ấy “luôn tránh xa những tuyên bố phân biệt chủng tộc, bài Do Thái và không khoan dung”, Pole nói. “Tôi luôn nói ‘hãy chấm dứt sự ghét bỏ’ và sẽ thúc đẩy rằng điều quan trọng nhất là trở thành một người tốt.”

Bộ Thể thao Ba Lan dẫn lời Bộ trưởng Kamil Bortniczuk từ đảng cầm quyền bảo thủ PiS của nước này. “Tôi đang liên hệ với trọng tài Szymon Marciniak. Vụ việc được công nhận là một sự thao túng lớn.” Ông cho biết họ sẽ liên hệ với UEFA và đưa ra tuyên bố ủng hộ trọng tài Marciniak.

Hiệp hội “Never Again” trước đó đã yêu cầu các trọng tài tránh xa “các hoạt động cực đoan cánh hữu”. Về cơ bản, đó là về việc Ba Lan bị cáo buộc tham gia vào một sự kiện tương ứng do chính trị gia Slawomir Mentzen từ đảng Dân tộc chủ nghĩa cực hữu và đảng Eurosceptic Konfederacja tổ chức. Mentzen được coi là gương mặt mới của bữa tiệc và hoạt động rất tích cực trên mạng xã hội. “Chúng tôi không muốn người Do Thái, người đồng tính, phá thai, không thuế và không EU” – đó là cách ông tóm tắt chương trình của đảng mình trong năm 2019.

“UEFA và toàn bộ cộng đồng bóng đá lấy làm tiếc về ‘các giá trị’ được đề cao bởi bên bị nghi ngờ và xem xét những cáo buộc này một cách nghiêm túc,” UEFA cho biết trong một tuyên bố. Marciniak (42 tuổi) được đánh giá là một trong những trọng tài xuất sắc nhất của bóng đá thế giới, tại kỳ World Cup gần nhất diễn ra ở Qatar vào cuối năm 2022, ông đã bắt chính trận chung kết giữa Argentina và Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *