T6. Th9 22nd, 2023

“Ligue 1: Chủ sở hữu Chelsea gia nhập Racing Strasbourg”

Todd Boehly, ông chủ của Chelsea FC, đã tiếp quản câu lạc bộ bóng đá Racing Strasbourg, trở thành câu lạc bộ bóng đá thứ hai của ông. Tập đoàn BlueCo của Boehly đã trở thành cổ đông chính của câu lạc bộ giải hạng nhất Pháp này. Số tiền đầu tư chính xác không được tiết lộ, nhưng BlueCo được cho là đã nắm giữ gần như toàn bộ cổ phần của câu lạc bộ. Thỏa thuận này được coi là một bước tiến mới trong sự phát triển của Racing Strasbourg, và củng cố sự hiện diện của BlueCo trong bóng đá châu Âu. Chelsea đã thuộc sở hữu của Boehly và một nhóm các nhà đầu tư trong một năm qua.
class=”container content-wrapper__group”>

Todd Boehly giàu có và yêu thích thể thao. Với tập đoàn BlueCo, anh ấy đã tiếp quản Chelsea FC, giờ là Racing Strasburg với tư cách là câu lạc bộ bóng đá thứ hai.

Chủ sở hữu người Mỹ của câu lạc bộ Ngoại hạng Anh FC Chelsea đang tiếp quản câu lạc bộ bóng đá truyền thống tiếp theo của châu Âu.

Tập đoàn BlueCo với ông chủ Chelsea, Todd Boehly đã trở thành cổ đông chính của câu lạc bộ giải hạng nhất Pháp Racing Strasbourg, như câu lạc bộ đã thông báo. Số tiền đầu tư chính xác không được tiết lộ, nhưng theo báo cáo phương tiện truyền thông, BlueCo được cho là đã nắm giữ gần như toàn bộ cổ phần.

“Đánh dấu một chương mới”

“Thỏa thuận này đánh dấu một chương mới trong lịch sử của Strasbourg khi tập đoàn cam kết tăng tốc đầu tư liên tục vào sự phát triển của câu lạc bộ,” tập đoàn BlueCo thông báo.

Ngoài các đội chuyên nghiệp, điều này còn bao gồm một học viện trẻ bảng 15. mùa giải trước tại Ligue 1. Song song với việc Chelsea tham dự Giải Ngoại hạng Anh, “khoản đầu tư chiến lược này sẽ củng cố sự hiện diện của chúng tôi trong bóng đá châu Âu,” ông nói. Chủ tịch đua xe Marc Keller vẫn tại vị.

Chelsea đã thuộc sở hữu của Boehly và một nhóm các nhà đầu tư trong một năm. Mùa trước, The Blues đã chi hơn 600 triệu euro cho chuyển nhượng, nhiều hơn tất cả các câu lạc bộ Bundesliga cộng lại. Boehly và BlueCo cũng sở hữu cổ phần của đội bóng chày Los Angeles Dodgers và đội bóng rổ NBA của Los Angeles Lakers.

Racing Straßburg là câu lạc bộ hạng nhất thứ năm của Pháp có chủ sở hữu người Mỹ sau Olympique Marseille, Olympique Lyon, FC Toulouse và đội mới lên hạng Le Havre AC. Hơn một nửa số đội bóng ở Ligue 1 hiện thuộc sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *