T6. Th9 22nd, 2023

“Luton Town lên hạng Premier League sau trận đấu quyết định với Coventry City”

Luton Town, CLB giàu truyền thống của Anh, đã trở lại hạng nhất sau 31 năm. Trong trận chung kết playoff thăng hạng, Luton Town đã giành chiến thắng trước Thành phố Coventry với tỷ số 6-5 trên chấm phạt đền. Quyết định của trận đấu được đưa ra sau khi 90 phút và hiệp phụ kết thúc với tỷ số hòa 1-1. Việc thăng hạng Premier League có giá trị gần 200 triệu euro, trở thành giải thưởng lớn nhất trong bóng đá thế giới. Việc Luton Town thăng hạng Premier League giống như một câu chuyện cổ tích bóng đá trở thành sự thật. Sân vận động của họ chỉ chứa hơn 10.000 người xem, trở thành sân Premier League nhỏ nhất trong lịch sử của giải đấu.
class=”container content-wrapper__group”>

CLB giàu truyền thống Luton Town đã thành công trở lại hạng nhất sau 31 năm tại quê hương bóng đá Anh.

Trong trận chung kết playoff cho vị trí thăng hạng thứ ba và cuối cùng trong Premier League câu lạc bộ từ một vùng ngoại ô của tầng lớp lao động ở London đã giành được “trò chơi có giá trị nhất trên thế giới” trong Wembley-Sân vận động vs Thành phố Coventry 6:5 trên chấm phạt đền. Sau 90 phút và hiệp phụ, tỷ số trận đấu là 1-1 (1-1, 1-0).

Các cầu thủ Luton Town thể hiện bản lĩnh tốt hơn ở loạt sút luân lưu. Bàn thắng của Daniel Potts ở vòng thứ sáu có ý nghĩa quyết định đối với đội bóng của huấn luyện viên Rob Edwards.

“Vì an ninh tài chính, giải thưởng lớn nhất trong thế giới bóng đá”

Giá trị của việc thăng hạng Premier League, được coi là giải đấu giàu nhất thế giới, ước tính gần 200 triệu euro – tổng cộng thị trấn Luton cũng giống như đối thủ cuối cùng trong trận chung kết của đội hạng hai từ hạng ba đến hạng sáu chỉ có thể mơ ước cho đến gần đây. “Cuộc đụng độ tại Wembley mang đến số tiền thưởng lớn nhất trong bóng đá thế giới trong một trận đấu”Zal Udwadia của Sports Business Group tại công ty tư vấn quản lý Deloitte cho biết.

Luton Town, người trực tiếp đứng sau FC thăng hạng BurnleySheffield United Vị trí thứ ba chơi lần cuối ở giải hạng nhất nước Anh vào năm 1992. Tuy nhiên, trong cùng năm đó, câu lạc bộ không đáp ứng các tiêu chí để chuyển từ Phần đầu tiên ở Premier League mới thành lập vào thời điểm đó.

Chuyện cổ tích bóng đá

Việc Luton Town thăng hạng Premier League giống như một câu chuyện cổ tích bóng đá trở thành sự thật. Sự sa sút sau khi bỏ lỡ một suất dự Premier League tụt xuống thứ năm và kéo dài đến năm 2014. Thực tế, cách đây 5 năm, đội bóng thủ đô chỉ đứng thứ tư.

Sân vận động đổ nát tại Đường Kenilworth chỉ chứa hơn 10.000 người xem. Điều này sẽ khiến đấu trường trở thành sân Premier League nhỏ nhất trong lịch sử của giải đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *