T6. Th9 22nd, 2023

Mã phái đoàn cực hữu Ý cấm sử dụng số áo 88

Liên đoàn bóng đá Ý đã cam kết sẽ làm nhiều hơn nữa để chống lại chủ nghĩa bài Do Thái trong môn thể thao này. Một bước đầu tiên đã được thực hiện bằng việc cấm sử dụng chiếc áo số 88. Tại Bộ Nội vụ Ý, lãnh đạo hiệp hội đã ký tuyên bố chống chủ nghĩa bài Do Thái trong bóng đá. Tuyên bố này cấm sử dụng số 88, vì đây là một mã ngoài cùng bên phải và cũng là một mã cực đoan cánh hữu. Ngoài ra, trong quy tắc đạo đức, số 88 được coi là biểu tượng gợi nhớ đến chủ nghĩa phát xít và lòng căm thù bài Do Thái. Điều này cũng đã được thể hiện trong Bundesliga, khi không thể trao áo số 88. Qua đó, Liên đoàn bóng đá Ý mong muốn loại bỏ mọi hành vi phản kháng đối với cuộc chiến chống chủ nghĩa bài Do Thái trong thế giới thể thao.

(Tổng cộng: 113 từ)
class=”container content-wrapper__group”>

Liên đoàn bóng đá Ý cam kết sẽ làm nhiều hơn nữa để chống lại chủ nghĩa bài Do Thái. Một bước: Chiếc áo số 88 sẽ bị cấm.

Tại Bộ Nội vụ Ý, lãnh đạo hiệp hội đã ký tuyên bố về ý định chống chủ nghĩa bài Do Thái trong bóng đá. Một đoạn văn được neo trong quy tắc đạo đức rằng số 88 có thể không còn được sử dụng.

88 là mã ngoài cùng bên phải

88 cũng là một mã cực đoan cánh hữu: hai lần chữ cái thứ tám của bảng chữ cái (H) đồng nghĩa với kiểu chào Hitler bị cấm trong bối cảnh cực đoan cánh hữu, bởi vì “Heil Hitler” bắt đầu hai lần với chữ cái thứ tám của bảng chữ cái bảng chữ cái. Mã 88 là mã nổi tiếng nhất của cảnh cực hữu và được sử dụng trên toàn thế giới.

Trong quá khứ, thủ môn huyền thoại người Italia Gianluigi Buffon đã mặc số 88 trong một thời gian ngắn ở AC Parma mùa giải 2000/2001. Anh ấy đã thay đổi số áo của mình sau khi bị chỉ trích. Năm 2013, Marco Borriello của AS Roma cũng gây chú ý với số áo anh cũng thay đổi.

Bundesliga: 88 về cơ bản là không thể

Ở Bundesliga từ lâu đã không thể trao áo số 88. Luật thi đấu của Liên đoàn bóng đá Đức quy định: “Chỉ các số từ 1 đến 49 mới có thể được chỉ định cho một cầu thủ, với số 1 dành cho thủ môn. Bất kỳ số nào từ 12 đến 49 đều có thể được chọn cho thủ môn khác.”

Vào cuối tháng 3, một cổ động viên đã mặc chiếc áo có dòng chữ “Hitlerson” và số 88 tại trận derby thành Rome giữa Lazio Roma và AS Roma. Bức ảnh của anh ấy đã lan truyền trên mạng xã hội vào thời điểm đó và gây ra sự phẫn nộ trên khắp nước Ý. Sau đó, hóa ra người hâm mộ là người Đức.

Gián đoạn trò chơi nhằm vào chủ nghĩa bài Do Thái

Thỏa thuận ở Ý cũng quy định cấm người hâm mộ mặc và sử dụng các biểu tượng gợi nhớ đến chủ nghĩa phát xít và lòng căm thù bài Do Thái. Ngôn ngữ không phân biệt đối xử cũng nên được sử dụng trong các sự kiện bóng đá. Tài liệu cũng đặt ra các điều kiện theo đó trong trường hợp “Những lời hô hào, hành động và tuyên bố bài Do Thái phải được ra lệnh dừng các trận đấu bóng đá ngay lập tức”.

“Vẫn còn nhiều việc phải làm trong cuộc chiến chống chủ nghĩa bài Do Thái, nhưng chúng tôi muốn xóa bỏ mọi nghi ngờ rằng có sự phản kháng đối với cuộc chiến chống chủ nghĩa bài Do Thái trong thế giới thể thao.”Bộ trưởng Nội vụ Ý Matteo Piantedosi cho biết. Tuyên bố ý định đã được ký kết với sự chứng kiến ​​của Bộ trưởng Thể thao Andrea Abodi và Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Gabriele Gravina.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *