T6. Th9 22nd, 2023

Real Sociedad vào top 4 La Liga, 6 đội còn đang lo lắng.

Real Sociedad San Sebastian đã giành quyền tham dự Champions League mùa tới sau khi trở thành đội bóng thứ tư của Tây Ban Nha đạt được thành tích này. Dù để thua trận tranh ngôi đầu với Atletico Madrid với tỷ số 1-2, nhưng Real Sociedad vẫn giành vị trí thứ 4 khi đối thủ Fifth FC Villareal cũng để thua cùng lúc. Trước đó, FC Barcelona, Real và Atletico đã đủ điều kiện tham dự giải đấu hàng đầu. Trong khi đó, Espanyol Barcelona bị loại cùng với FC Elche. Ngày thi đấu cuối cùng sẽ chứng kiến cuộc chiến loại trừ giữa sáu đội xếp thứ 13 đến 18.
class=”container content-wrapper__group”>

Real Sociedad San Sebastian đã trở thành đội bóng thứ tư của Tây Ban Nha giành quyền tham dự Champions League mùa tới.

Đội bóng xứ Basque đã để thua trận tranh ngôi đầu trong ngày thi đấu áp chót giải vô địch bóng đá Tây Ban Nha trước đội xếp thứ ba Atletico Madrid với tỷ số 1-2 (0-1). Tuy nhiên, khi Fifth FC Villareal cũng để thua 2-1 (0-0) trước Rayo Vallecona cùng lúc, San Sebastian đã giành được vị trí thứ 4 với cách biệt 5 điểm trước ngày thi đấu cuối cùng.

Trước đó, nhà vô địch FC Barcelona và các đối thủ cùng thành phố Madrid, Real và Atletico đã đủ điều kiện tham dự giải đấu hàng đầu. Một ngày sau khi Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước đội vào chung kết Europa League là FC Sevilla, Barça đã ăn mừng chiến thắng 3-0 (2-0) trên sân nhà trước RCD Mallorca sau hai trận thua gần nhất.

Espanyol đã ra đi – còn ai nữa?

Đội thứ hai bị loại sau đội cuối bảng FC Elche là Espanyol Barcelona, ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ Do bị cầm hòa, Espanyol kém vị trí thứ 17 đang giữ 4 điểm.

Trước đó, một cuộc chiến loại trừ vô cùng hấp dẫn đang chờ đợi ở ngày thi đấu cuối cùng. Sáu đội xếp thứ 13 đến 18 chỉ cách nhau đúng 2 điểm.

Những người chiến thắng trong ngày là FC Cadiz và FC Getafe. Cadiz đã giành chiến thắng 1-0 (0-0) trước đối thủ trực tiếp Celta Vigo ở vị trí thứ 13 và qua đó từ nhóm đầu bảng có nguy cơ xuống hạng đến cuối mùa giải. Getafe vươn lên vị trí thứ 14 sau khi đánh bại CA Osasuna 2-1 (1-1). Với 41 điểm mỗi đội, đội đang hơn nhóm xuống hạng đầu tiên là Real Valladolid 2 điểm. Trong số đó, Valencia (41 điểm), UD Almeria (40) và Vigo (40) đang chiến đấu để trụ lại La Liga.

Ở ngày cuối diễn ra cuộc đọ sức trực tiếp giữa Valladolid và Getafe, Vigo có nhiệm vụ khó khăn nhất với nhà ĐKVĐ Barca. Trong trường hợp hòa, so sánh trực tiếp được tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *