T6. Th9 22nd, 2023

“Tottenham có huấn luyện viên mới: Ange Postecoglou – Người vô danh và hướng dẫn viên du lịch”

Tottenham Hotspur đã tìm thấy huấn luyện viên mới của mình sau một quá trình tìm kiếm kéo dài 11 tuần. Ange Postecoglou, người Úc 57 tuổi, đã được chọn để giúp Spurs cạnh tranh trở lại trong mùa giải tới đây. Điều đáng chú ý là Postecoglou không phải là một trong những huấn luyện viên trẻ tài năng đang phát triển mạnh trong kinh doanh. Thay vào đó, anh mang theo kinh nghiệm thi đấu quốc tế dày đặc từ một vị trí huấn luyện viên rất khác. Tuy nhiên, với sự hậu thuẫn và sự tin tưởng, Postecoglou đã chứng tỏ rằng thành công sẽ trở lại. Với sự uy quyền, khắt khe nhưng trung thực và thẳng thắn, ông được hy vọng sẽ đưa Tottenham đến những thành công mới trong tương lai.
class=”container content-wrapper__group”>

Câu lạc bộ Premier League Tottenham Hotspur cuối cùng đã tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm sau nhiều lần hủy bỏ và tìm kiếm huấn luyện viên kéo dài 11 tuần. Ange Postecoglou là cái tên được chọn để giúp Spurs cạnh tranh trở lại sau một mùa giải tệ hại. Tuy nhiên, câu hỏi hóc búa cần được công chúng chú ý: Đó là ai?

Nhìn lướt qua CV của anh ấy sẽ thấy ngay: Ange Postecoglou không phải là một trong những huấn luyện viên trẻ tài năng đang phát triển mạnh trong kinh doanh. Thay vào đó, người Úc 57 tuổi, sinh ra ở Hy Lạp, mang theo kinh nghiệm thi đấu quốc tế dày đặc từ một vị trí huấn luyện viên rất khác.

Là con trai của những người Hy Lạp nhập cư, Postecoglou lần đầu tiên đặt chân lên đất Úc khi mới 5 tuổi. Cha mẹ anh đã làm việc chăm chỉ để có thể cung cấp cho một gia đình tương lai ở một đất nước hoàn toàn xa lạ. Các chuyến thăm hàng tuần đến các trận đấu của một câu lạc bộ bóng đá địa phương, được thành lập bởi những người nhập cư Hy Lạp ở Úc, đã mang lại sự đa dạng cho cuộc sống hàng ngày, đặc trưng bởi nỗi sợ hãi cố hữu. Thay vào đó, họ tạo nên mối quan hệ giữa cha và con trai.

“Bóng đá là một kết nối với quá khứ của anh ấy đối với anh ấy”Postecoglou nhớ lại trên Skysports bóng đá quan trọng như thế nào đối với cha anh: “Bằng cách chuyển nó cho tôi, anh ấy cảm thấy như đang mang đến cho tôi kiểu giáo dục mà anh ấy muốn tôi có được, mặc dù chúng tôi đang ở nước ngoài. Vì vậy, bóng đá là trung tâm của mọi việc chúng tôi làm.”

Mọi thứ Postecoglou chạm vào đều biến thành vàng

Với nền tảng được xây dựng hết tuần này qua tuần khác, Postecoglou được hậu thuẫn sau đó đã chuyển sang đội trẻ của South Melbourne FC và tiếp tục trở thành nhà vô địch Úc cùng câu lạc bộ trước khi một chấn thương nghiêm trọng buộc anh phải rời giày bóng đá ở tuổi 27 để ở lại. trên con đường nhựa.

Ange Postecoglou bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình và thực sự thành công – với tư cách là một tài năng trẻ đang lên – với tư cách là huấn luyện viên trưởng bên ngoài câu lạc bộ thời niên thiếu của mình và giành được ba danh hiệu cùng câu lạc bộ, giải vô địch quốc gia Úc và Cúp quốc gia Úc, trong các mùa giải tiếp theo.

Sự nghiệp xa hơn của anh ấy tại nhiều câu lạc bộ khác nhau của Úc, cũng như với Hiệp hội bóng đá Úc, luôn được đặc trưng bởi một đặc điểm: thành công sẽ trở lại – nếu anh ấy được trao thời gian và sự tin tưởng.

Chuyên gia thể thao Thomas Broich, người đang trải qua mùa xuân thứ hai trong sự nghiệp dưới thời Postecoglou tại câu lạc bộ Úc Brisbane Roar, cho biết đó giống như một khoản đầu tư cho tương lai. “Lúc đầu luôn khó khăn và có vẻ như sẽ không thành công. Nhưng đến một lúc nào đó, bước ngoặt đó luôn đạt được và khi đó đội của anh ấy chơi tất cả.”

Chuyên gia thể thao Thomas Broich

Chuyên gia thể thao Thomas Broich

Gần đây nhất, Postecoglou đã trở thành bất tử với nhà vô địch giải đấu Scotland Câu lạc bộ bóng đá Celtic, vị trí huấn luyện viên châu Âu đầu tiên của ông. Vào năm 2021, anh ấy bắt đầu nhiệm kỳ của mình với ba trận thua sau bảy trận đầu tiên ở giải VĐQG, nhưng anh ấy đã vượt qua giới hạn của mình ở Glasgow mùa trước bằng chức vô địch Cúp FA Scotland và qua đó hoàn thành cú ăn ba thứ tám trong lịch sử Câu lạc bộ.

Đồng hồ tích tắc khác nhau ở Anh

Vì vậy, bây giờ là Tottenham Hotspur. Chắc chắn không phải là một bản vá tiếng Anh đơn giản. Những HLV vĩ đại như Jose Mourinho hay gần đây nhất là Antonio Conte đều đã thất bại ở đây. Conte, người đã tuyên bố ra đi trong một cuộc họp báo đáng nhớ: Tôi thấy những người chơi ích kỷ, tôi thấy những người chơi không muốn giúp đỡ lẫn nhau và những người không đặt trái tim của họ vào đó.”.

Cựu HLV Tottenham Antonio Conte

Vì vậy, bây giờ huấn luyện viên người Úc đầu tiên trong lịch sử Premier League dám bước vào giải đấu hàng đầu của nước Anh. Thomas Broich tin rằng Postecoglou sẽ thành công “Ông ấy là một ông chủ tuyệt vời. Rất uy quyền, rất khắt khe, nhưng trung thực và thẳng thắn. Ông ấy cũng là một người kể chuyện tuyệt vời. Ông ấy đưa các cậu con trai của mình vào những cuộc phiêu lưu. Bạn tin rằng mọi thứ đều có thể, bạn muốn phiêu lưu.”

Gần như chắc chắn rằng đó sẽ là một cuộc phiêu lưu. Tương tự như vậy, các huấn luyện viên ở Premier League sẽ không có nhiều thời gian cho đến khi ghế của họ bị cưa đổ nếu họ không đến kịp. Nhưng để Tottenham chấp nhận rủi ro với bản hợp đồng này để được đền đáp, mọi người ở câu lạc bộ, bao gồm cả các cầu thủ và ban quản lý thể thao, phải tin vào văn hóa thi đấu mà Ange Postecoglou muốn thấm nhuần. Chỉ khi đó cuộc hành trình mới có thể thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *